Cấp ẩm cho da bằng serum HA là tốt nhưng chọn thế nào cho phù hợp với làn da?

Tự tin mang lại cho bạn một gương mặt trẻ đẹp ở tuổi hai mươi, và đem lại cho bạn cả sự tự tin trên khuôn mặt khi ở tuổi năm mươi. Giữa vô vàn các sản phẩm skincare, cấp ẩm đang tràn lan trên thị trường. Tiêu chí nào giúp các chị em chọn được loại serum HA cấp ẩm phù hợp cho làn da mà không cần tốn quá nhiều tiền.

Tiêu chí 1: Lựa chọn serum HA gốc nước

Đây là cách đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo độ phù hợp khi chọn serum HA cấp ẩm. Bởi serum gốc nước thường lành tính với tất cả các loại da. Chỉ cần thoa serum ra tay, rửa lại với nước nếu thấy sạch thì là serum gốc nước. Còn để lại lớp màng dính thì là serum gốc dầu.

Với serum gốc dầu thì sẽ hạn chế khả năng thẩm thấu của các dưỡng chất phía sau, cản trở quá trình skincare.  

Tiêu chí 2: Khả năng thẩm thấu, cấp ẩm tốt

+) Cấu trúc phân tử

Serum chuẩn là serum có những tinh chất có cấu trúc cực nhỏ để có thể thẩm thấu sâu nhất. Thành phần thường thấy là sodium hyaluronate có khả năng thẩm thấu tốt hơn hyaluronic acid. Các serum HA cấp ẩm cũng thường xuyên sử dụng sodium hyaluronate.

+) Cảm nhận trực quan về khả năng cấp ẩm

Để cảm nhận chân thực khả năng thẩm thấu của serum, bạn có thể nhỏ 1 giọt serum lên mu bàn tay. Sau đó xoa đều và vỗ nhẹ 2 mu bàn tay với nhau, để trong 1 phút. Lúc này một chai serum có độ thẩm thấu tốt thì sẽ thấm hết vào da, không để lại cảm giác ướt hoặc nhờn.

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=Q1MpT6n0nZk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *