Da khô – da thiếu nước có giống nhau không? Chăm sóc từng loại như thế nào?

Một trong những lầm tưởng phổ biến nhất mà nhiều người vẫn hay gặp phải là gì? Đó là quy đồng “da khô” và “da mất nước”. Thế nhưng, điều này hoàn toàn không chính xác. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ làm rõ hai khái niệm trên. Từ đó, giúp bạn hiểu rõ và tìm ra quy trình chăm sóc da phù hợp nhất.

Mặc dù biểu hiện của cả hai trường hợp thường có nhiều nét tương đồng về đặc điểm. Nhưng về bản chất, “da khô” và “da mất nước” lại có nhiều điểm khác biệt.

1. Làn da khô

Tuyến dầu trên da hoạt động rất kém hoặc gần như không hoạt động, lỗ chân lông nhỏ và không dễ phát hiện bằng mắt thường nếu đứng ở cự ly gần. Khi nhìn kĩ, những nếp nhăn nhỏ li ti sẽ hiện lên, mật độ giữ nước mức trung bình kém (7-8%). Những người có làn da dầu thường xuyên phải đối diện với tình trạng khô căng, bong tróc và ít xuất hiện mụn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6264&action=edit

2. Làn da mất nước

Thường gặp ở tình trạng da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu bị mất nước. Trường hợp này rất phổ biến với người Châu Á. Điều này được quyết định bởi môi trường sống và khí hậu. Khiến họ sở hữu làn da hỗn hợp dầu đặc trưng. Biểu hiện rõ rệt nhất chính là dầu nhiều trên bề mặt, lỗ chân lông to, da nhăn, khô ráp và căng tức mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *