Da mẹ bầu bị mụn thì nên sử dụng những hoạt chất nào ?

Mụn trứng cá là tình trạng khá phổ biến mà nhiều chị em gặp phải khi mang bầu. Điều này rất dễ hiểu. Khi bầu bí, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, kết hợp với yếu tố tâm lý, mất ngủ, căng thẳng, stress khiến da mẹ bầu bị mụn. Ngoài ra, mẹ bầu không có thời gian chăm sóc bản thân, điều này làm các mẹ “xuống sắc” rất nhiều. Có nhiều loại sản phẩm giúp mẹ bầu trị mụn, thế nhưng không phải loại nào cũng tốt và khuyên dùng trong thời gian mang thai. Hãy tìm hiểu xem hoạt chất nào trong skincare có thể sử dụng, để là một mẹ bầu xinh đẹp nhé.

1. Mẹ bầu bị mụn có sử dụng được AHA/BHA không?

AHA là một loại acid hữu cơ có khả năng sát khuẩn, giữ độ pH thấp từ đó diệt khuẩn, bình thường hóa sừng hóa của da và làm khô cồi mụn nhanh hơn. Bản chất AHA cũng là một loại acid tự nhiên, nó không ngấm quá sâu qua lớp biểu bì, chỉ một tỷ lệ nhỏ đi xuống trung bì. Vậy nên, mẹ bầu không cần quá lo lắng khi sử dụng sản phẩm chứa AHA. Nồng độ khuyến cáo với các sản phẩm chứa AHA là dưới  20%.

BHA: Đây là cặp bài trùng với AHA, một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các sản phẩm trị mụn. Khi BHA tan tốt trong dầu, phù hợp với chị em típ da dầu và bị mụn. BHA tác động vào cổ nang lông, không thấm sâu vào da như AHA nên chúng cần thời gian mới phát huy tác dụng. Qua nhiều nghiên cứu, BHA cũng được chỉ ra là an toàn dành cho bà bầu.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6341&action=edit

2. Sản phẩm trị thâm sau mụn dành cho mẹ bầu

Thâm mụn luôn là nỗi “đau đầu” sau khi mụn biến mất. Tuy nhiên. các hoạt chất làm trắng da. trị thâm đòi hỏi an toàn cho các mẹ bầu. Điển hình như hydroquinone, một chất ức chế nám tốt nhất nhưng không dùng cho phụ nữ có thai. Bạn có thể sử dụng thay thế bằng :

– Acid Azelaic

– AHA (Acid Glycolic)

– Thuốc kháng sinh uống như erythromycin, cephalexin và azithro-mycin

– Các liệu pháp ánh sáng

– Kem chống nắng vật lý

Quy trình chăm sóc da cho mẹ bầu/cho con bú

– Tẩy trang

– Rửa mặt

– Nước cân bằng

– Spot treatment (trị liệu tại chỗ)

– Serum

– Dưỡng ẩm

– Kem chống nắng

Bình thường lựa chọn sản phẩm chăm sóc da đã khó, khi mang thai lại càng khó hơn. Chúc các bạn luôn xinh đẹp, rạng ngời kể cả khi mang bầu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *