ĐIỂM DANH 8 HOẠT CHẤT ĐƯỢC COI LÀ “KHẮC TINH” CỦA MỤN

Bị mụn đã rất stress rồi, bị mun mà không sử dụng đúng sản phẩm khi đó còn stress hơn. Vậy hoạt chất nào dùng để xử trí mụn? Các bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Benzoyl peroxide

Benzoyl peroxide (BP) được coi là khắc tinh của làn da mụn. BP đóng vai trò như một chất tẩy tế bào chết sâu, loạt bỏ da chết và bã nhờn bên trong lỗ chân lông.

2. Salicylic acid (BHA) không thể thiếu của da dầu mụn

Salicylic acid giúp loại bỏ da chết trên mặt, loại bỏ bụi bẩn, tẩy tế bào chết đọng lại nơi các lỗ chân lông và hút sạch dầu thừa.

3. Glycolic acid (AHA)

AHA giúp da loại bỏ tế bào chết và để lộ các tế bào mới tươi sáng bên dưới. AHA tẩy da chết vừa phải và rất ổn định, dịu nhẹ hơn nhiều những hoạt chất khác. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện nếp nhăn và làm đều sắc tố da.

4. Azelaic acid không thiếu trong xử trí thâm mụn

Azelaic acid giúp kháng khuẩn và là thành phần lý tưởng cho việc làm dịu tình trạng viêm da, tấy đỏ. Đồng thời azelaic acid giúp giải quyết thâm mụn tốt.

5. Retinol

Retinol nổi tiếng với khả năng chống lão hóa, giảm nếp nhăn, thâm nám và cả mụn. Bên cạnh đó, retinol cũng có tác dụng giảm sưng tấy, kháng khuẩn,giảm sẹo để lại do mụn sưng, giảm dầu và thu nhỏ lỗ chân lông.

6. Da mụn nên dùng tea tree oil (tinh dầu tràm trà)

Tinh dầu từ những chiếc lá trà vốn nổi tiếng với đặc tính kháng khuẩn. Do đó có vai trò làm xẹp mụn, làm lành vết thương cực nhanh. 

Tham khảo: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=5943&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *