Điểm mặt 06 dấu hiệu cơ thể đang thiếu omega 3

Omega 3 là một acid béo rất cần thiết của cơ thể. Tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa. Nếu cơ thể thiếu hụt omega 3 sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Điểm mặt 06 dấu hiệu cơ thể đang thiếu omega 3.

1. Da khô và nhăn nheo

Omega 3 là một thành phần quan trọng trong việc cấu tạo các tế bào, bao gồm làn da của bạn. Khi thiếu omega 3, da có thể trở nên thô ráp ngứa ngáy và dễ bong tróc.

2. Sự giảm trí nhớ

Omega 3 đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và hoạt động của trí não. Khi cơ thể suy giảm omega 3 có thể dẫn đến giảm trí nhớ và khả năng tập trung.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7941&action=edit

3. Thường xuyên stress, lo lắng

Omega 3 có thể ảnh hưởng đến tình trạng tâm lí, bao gồm cả tình trạng lo âu. Nếu trong một khoảng thời gian, bạn thường cảm thấy tinh thần không thoải mái, lo lắng không rõ lý do. Nguyên nhân có thể là do thiếu hụt omega 3 trong cơ thể.

4. Sự giảm tiết hormone

Omega 3 đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết hormone, do đó nếu suy giảm cũng ảnh hưởng lớn đến cơ thể. Cơ thể xuất hiện triệu chứng thiếu hụt hormone, bạn nên cân nhắc tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

5. Sự giảm sức đề kháng

Omega 3 có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm viêm. Khi thiếu Omega 3 sức đề kháng của cơ thể có thể suy giảm và dễ có các vấn đề về sức khỏe hơn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=R8TsSrrFPOQ&t=402s

6. Thường xuyên đau và cứng khớp

Việc tổn thương các khớp xương có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, có thể rằng các dấu hiệu trên có liên quan đến giảm sút Omega 3 trong cơ thể. Nếu bạn nghi ngờ cơ thể mình thiếu Omega 3, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *