Đừng để tretinoin tàn phá da mặt – cách dùng hiệu quả !

Tretinoin giúp xử trí mụn, chống lão hóa, làm mờ nám,…. Để nói về tác dụng của tretinoin thì đây chính là ” hoạt chất vàng” đối với làn da. Nhưng không phải cứ tốt mà dùng vô tội vạ. Ngoài những ưu điểm của tretinoin thì mặt hại cũng khá nhiều. Mặt hại là do hậu quả khi dùng không đúng cách. Có thể nói việc sử dụng tretinoin như dùng con dao hai lưỡi. Vậy làm thế nào để khi dùng tretinoin chúng ta chỉ nhận được những ưu điểm?

1. Để da làm quen dần với hợp chất bằng cách dùng liều lượng và tần suất thấp

Đây là hoạt chất chỉ nên sử dụng vào buổi tối và với lần đầu tiên sử dụng. Nên dùng 3 lần/ngày trong khoảng 2 tuần đầu tiên. Sau khi da đã quen và nhận thấy không có dấu hiệu kích ứng thì bạn có thể chuyển sang dùng hàng ngày.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6345&action=edit

2. Chỉ dùng lượng bằng hạt đậu với người mới bắt đầu

Lượng dùng nhiều hay ít không ảnh hưởng đến tốc độ cải thiện của da. Nhưng đôi khi liều lượng còn làm quá trình kích ứng xảy ra mạnh hơn. Bạn chỉ nên thoa lượng sản phẩm bằng hạt đậu mỗi lần và đảm bảo mặt được phủ đầy bởi sản phẩm.

3. Tận dụng các bước đệm đối với da nhạy cảm/ da mới dùng Tretinoin

Để giảm khả năng kích ứng của tretinoin trên da, chúng ta có thể dùng nó như bước đệm sau một vài bước dưỡng da như serum B5, kem dưỡng ẩm.

4. Duy trì tần suất sử dụng tretinoin liên tục

Sử dụng retinoid đòi hỏi phải sử dụng liên tục và trong thời gian dài, nhất quán để đảm bảo phát huy hiệu quả. Nếu ngưng sử dụng da sẽ không còn tiếp tục phát huy khả năng chống mụn và chống lão hóa nữa. Tuy nhiên, khi đã có những kết quả nhất định trên da, người dùng có thể chuyển sang chế độ duy trì.

Tham khảo: https://www.youtube.com/shorts/J8p53Y0RUdU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *