Dùng retinol/ tretinoin trong bao lâu thì có hiệu quả?

Retinol/ Tretinoin là những dẫn xuất của vitamin A. Retinol/ Tretinoin giúp chống lão hóa, kích thích sản sinh collagen, đều màu da, giải quyết mụn trứng cá, nám,… Nhiều chị em khi biết được tác dụng của hoạt chất này nên bắt đầu sử dụng. Vậy cần dùng trong bao lâu để có hiệu quả? Câu trả lời thì tuỳ da và vấn đề da đang gặp phải, có người sớm người muộn.

Vậy dùng tretinoin/ Retinol bao lâu thì có hiệu quả?

Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu Retinoid thì cần có thời gian khoảng 10 đến 12 tuần hoặc 2-3 tháng để phát huy tác dụng. Hầu hết mọi người không thấy da cải thiện nhiều sau vài tháng đầu tiên. Tuy nhiên, tác dụng của retinoid thường đạt hiệu quả tốt sau một năm sử dụng nếu hợp phù hợp.

Trong 4-6 tuần đầu tiên, có thể da bị đẩy mụn, đỏ rát là hiện tượng rất phổ biến. Do đó, rất khó để kiên trì sử dụng trong một vài tuần đầu, tuy nhiên ở tuần thứ 12 thì hiệu quả trên da sẽ được cải thiện rõ rệt. Làn da của mỗi người là khác nhau, do đó đây chỉ là một hướng dẫn chung.

Tuy nhiên nếu dùng thời gian dài mà da vẫn rất đỏ, ngứa và bị kích ứng, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu về việc chuyển sang dùng các dạng khác của retinoid có thể không phù hợp nhé.

Tham khảo: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=5635&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *