Hướng dẫn chọn serum phù hợp với từng tình trạng của da

Serum là hoạt chất có thể thấm sâu nhất vào da. Việc bổ sung Serum vào danh mục Skincare của bạn là quyết định quá đúng đắn rồi. Vậy chọn serum nào dành da hiện tại của bạn? Dưới đây là một số gợi ý để chọn serum phù hợp với từng công dụng.

1 Serum bảo vệ da ban ngày

Serum có khả năng chống oxy hóa có các thành phần chống viêm. Kết hợp serum vừa có thể phục hồi da, vừa bảo vệ da khỏi tia UV. Tuy nhiên, kem chống nắng vẫn là thành phần bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời tốt nhất.

2 Serum dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm là thói quen cần thiết cho làn da. Lựa chọn số 1 luôn là serum dưỡng ẩm chứa hyaluronic acid. Đây là một sản phẩm không thể thiếu đối với bất kì phụ nữ nào chính nhờ khả năng cấp nước siêu tốt.

3 Serum làm sáng da

Nên chọn sản phẩm chứa các thành phần như kojic, lactic , vitamin C, licorice root ( rễ cây cam thảo), arbutin. Nhưng lưu ý là không được quên kem chống nắng. Nếu không sử dụng kem chống nắng thì hiệu quả khi dùng serum coi như không.

4 Serum giúp da săn chắc

Đây là loại serum mà chị em 3x không thể bỏ qua. Một số thành phần mà serum cần có chính là peptide – thành phần kích thích elastin và sản sinh collagen tự nhiên trên da. Tuy nhiên, các sản phẩm này muốn phát huy hiệu quả thì cần dùng lâu. Dừng quên dưỡng ẩm nữa nhé chị em.

5 Serum tái tạo da vào ban đêm

Phục hồi, chống lão hóa và tái tạo da thì các sản phẩm này nên dùng ban đêm. Retinol giúp đẩy nhanh tiến độ sản xuất tế bào, sản xuất collagen, xóa tan nếp nhăn và các dấu hiệu lão hoá. Và đừng quên bôi kem chống nắng ban ngày nếu bạn không muốn đen đi mà da không cải thiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *