Lão hóa da bắt đầu từ độ tuổi nào? Cần chăm sóc ra sao?

Thời gian chính là kẻ thù số một của làn da, nhất là đối với làn da vùng mặt. Lão hóa là một tiến trình tự nhiên của cơ thể và chúng ta không thể tránh khỏi hay làm khác được. Khi đã có tuổi, làn da sẽ dần kém đàn hồi, hình thành những nếp nhăn, chùng, nhão ở da. Lúc này, dấu vết của thời gian và tuổi tác sẽ được thể hiện vô cùng rõ ràng trên da. Nếu chúng ta không tập trung chăm sóc để làm giảm những dấu hiệu lão hóa sớm.

1. Lão hóa da ở độ tuổi 20-30

Ở giai đoạn này, làn da của chúng ta vẫn chưa có nhiều các vấn đề liên quan đến lão hóa. Tuy nhiên khi độ tuổi tăng, làn da bước vào thời kỳ dễ bị tổn thương bởi các nguyên nhân. Cụ thể: gốc tự do gây ra bởi ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao, ô nhiễm môi trường,…. Do đó, các biện pháp chống lão hóa da nên bắt đầu từ giai đoạn này sẽ hiệu quả nhất và chống nắng thật tốt cho làn da. Đây có thể được coi là một trong số những hoạt động chăm sóc cần thiết đầu tiên.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6261&action=edit

2. Lão hóa da ở độ tuổi 30-40

Ở giai đoạn này, số lượng các chất chống oxy hoá, sản sinh collagen bắt đầu giảm dần. Đây được xem là giai đoạn đầu tiên của quá trình lão hóa da. Nhưng các biểu hiện của da vẫn rất tốt và hầu hết chúng ta vẫn thờ ơ. Tuy nhiên, chính sự chủ quan này sẽ khiến quá trình lão hoá diễn ra nhanh hơn và gặp nhiều vấn đề sau này. Từ 35 tuổi trở đi, các rãnh nhăn sẽ bắt đầu xuất hiện ở đuôi mắt, rãnh cười…

3. Lão hóa da ở độ tuổi 40-50

Khi bước vào độ tuổi 40, khả năng đàn hồi của da bắt đầu suy giảm. Đồng thời, quá trình trao đổi chất nói chung của cơ thể không còn hiệu quả, khả năng đào thải độc chất suy yếu, dễ hình thành các chất béo tích lũy dưới da. Những yếu tố trên khiến là da kém tươi sáng và hình thành nhiều nếp nhăn hơn. Ở một số trường hợp, các hiện tượng như sạm, nám cũng đã bắt đầu xuất hiện từ giai đoạn này.

4. Lão hóa da ở độ tuổi trên 50

Từ 50 tuổi trở đi, các biểu hiện của lão hóa da sẽ trở nên dễ nhận ra hơn. Thậm chí, các đốm đồi mồi cũng có thể xuất hiện ở tuổi 50. Lúc này, các sản phẩm hỗ trợ trẻ hóa làn da sẽ rất khó để chống chọi lại với những dấu vết của thời gian. Bởi vậy, nếu chỉ bắt đầu chống lão hóa da ở giai đoạn này thì có lẽ sẽ khó có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=LrOfLV3hftQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *