Lật tẩy những nguyên nhân gây nám da của chị em

Nám da là một vấn đề ám ảnh của những chị em khi bước đến tuổi lão hóa. Nhưng không có nghĩa cứ lão hóa thì mới bị nám da. Nám da có thể xuất hiện từ rất sớm nếu không chăm sóc và bảo vệ da tốt. Dưới đây là những nguyên nhân hàng đầy gây nám da của của em chúng ta.

1. Ánh nắng mặt trời – nguyên nhân gây nám da

Tầng ozone của khí quyển có tác dụng chặn tia tử ngoại chiếu xuống trái đất. Tuy nhiên, hiện tại tầng ozone bị thủng đã không còn che chắn được những tia sáng độc hại này. Tia tử ngoại có thể xuyên thấu qua cát và kính nên khi xuyên thấu qua da sẽ làm sắc tố melanin tăng đột biến, tạo nên các đốm nâu. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên mà không được bảo vệ đúng cách sẽ khiến cho da bị khô, giảm độ bóng, thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa.

2. Rối loạn nội tiết tố

Ở phụ nữ mang thai, rối loạn nội tiết làm ảnh hưởng đến việc mất cân bằng sắc tố melanin gây nên sạm da, nám da. Hàng tháng, chu kỳ nội tiết đều thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt làm cho rối loạn nội tiết ở nữ có tỷ lệ cao hơn. Khi ấy, vùng da bị nám cũng thường sậm màu hơn. Việc sử dụng thuốc ngừa thai kéo dài trong nhiều năm cũng là một trong những nguyên nhân gây nám da.

3. Mỹ phẩm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm được quảng cáo làm trắng da siêu tốc. Tuy nhiên, những sản phẩm này làm cho da yếu đi, gây nám da. Một số sản phẩm hỗ trợ điều trị nám có thể làm mất nám mặt trong một thời gian nhưng chỉ chưa đầy tháng, nám đã xuất hiện trở lại nặng hơn trước. Đồng thời, trong những loại kem này thường có hàm lượng thủy ngân nhỏ có thể làm teo da, gây nám da.

4. Dược phẩm

Một số loại khi sử dụng có thể gây cảm ứng với ánh nắng như: tetracycline, sulfamid, thiazid, phenergan, chlorpromazine… Một số loại thuốc tránh thai nếu bạn sử dụng trong thời gian dài cũng là một trong những tác nhân gây nên nám da.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6332&action=edit

5. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống không hợp lý như ăn uống thiếu hoa quả tươi và các chất dinh dưỡng cũng là một trong những tác nhân đẩy mạnh quá trình nám da. Có những đồ ăn làm xung huyết trên da, làm cho các vết nám trở nên trầm trọng hơn. Điển hình là như rượu, bia, các gia vị gây nám như muối, ớt, tiêu…

6. Stress

Sự căng thẳng thần kinh tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Ví dụ như nóng, lạnh, áp lực tình cảm, công việc, stress… dẫn tới rất nhiều vấn đề trên da như nám, khô da, mụn… ngày càng nặng hơn. Stress cũng là một trong những “thủ phạm” không chỉ gây nám da. Vì thế, việc hạn chế và kiểm soát stress là một trong những việc thật sự quan trọng.

Nám có loại bỏ được vĩnh viễn không? https://www.youtube.com/watch?v=mDSoYgx20_8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *