Lộ diện 05 hoạt chất không thể thiếu khi loại bỏ nám da

Nám da là vấn đề đau đầu, là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Vậy nên dùng hoạt chất nào để xử trí nám da? Hoạt chất nào an toàn với da? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé chị em.

Các hoạt chất bao gồm:

1. Glutathione loại bỏ nám da siêu vượt trội

Glutathione là một chất chống oxy hoá có sẵn trong cơ thể. Giữ vai trò chống lại sự hình thành và phá huỷ của các gốc tự do. Bằng cách tái tạo Vitamin E, C giúp trẻ hoá cơ thể và đẩy lùi nhiều bệnh tật.

Đó là những tác dụng chính, song bên cạnh đó glutathione còn có tác dụng phụ. Một tác dụng phụ không gây hại chính là dưỡng trắng da, lùi thâm nám. Thông qua cơ chế ngăn chăn sự tạo thành của hắc tố melanin. Glutathione làm trắng da giảm nám rõ rệt sau thời sử dụng từ 45-60 ngày. Glutathione có khả năng ức chế melanin vượt trội, cân bằng nội tiết tố và chống lão hoá. Giúp đẩy lùi những dấu hiệu sạm nám, nếp nhăn. Làm cho làn da căng mịn, trẻ trung và trắng sáng tự nhiên.

2. Hydroquinone

Hydroquinone, cũng là benzene-1,4-diol hoặc quinol. Đây là một hợp chất hữu cơ thơm và là một loại phenol. Là một dẫn xuất của benzene, có công thức hóa học C6H4 (OH) 2. Nó có hai nhóm hydroxyl liên kết với một vòng benzene ở một vị trí para. Hợp chất hóa học này thường được sử dụng rộng rãi với vai trò làm mất sắc tố gây đậm màu trên da. Là lựa chọn vàng trong xử trí nám, tàn nhang, đặc biệt đối với trường hợp bị nám ở lớp biểu bì. Hydroquinone chỉ được sử dụng hàng ngày với nồng độ 2 – 5%.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6383&action=edit

3. Acid azelaic

Axit azelaic là một axit tự nhiên được sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Nhưng vì hiệu quả của tyrosinase mà nó cũng đã được sử dụng để loại bỏ nám và tàn nhang. Nó có tác dụng ức chế các sắc tố dư thừa trong da nám. Axit azelaic không có tác dụng gây mất sắc tố trên da bình thường. Nồng độ hiệu quả nhất để sử dụng là 20%. Axit azelaic cũng đem lại hiệu quả như hydroquinone nhưng không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, nó vẫn có thể mang đến một vài nguy cơ cho da như đỏ nhẹ và nổi đốt.

4. Acid kojic

Axit kojic được tạo ra bằng cách kết hợp một số loài nấm. Nó tác động đến vùng da nám tương tự như cách của axit azelaic: ức chế sự tăng trưởng của tế bào sắc tố bất thường. Nồng độ sử dụng axit này dao động trong khoảng từ 1–4%. Tác dụng không mong muốn có thể gặp phải thường là viêm da hoặc ban đỏ.

5. Tretinoin không thể bỏ qua khi xử trí nám da

Tretinoin thuộc họ retinoid. Hợp chất này mang lại hiệu quả trong việc điều trị nám. Vì tretinoin làm tăng lượng tế bào trong da. Từ đó dẫn đến sự phai dần của nám da theo thời gian hay còn gọi là da tự đổi mới.

Nồng độ khuyến khích để trị nám là 0,025-1%. Tác dụng không mong muốn hay gặp phải khi sử dụng là nổi ban đỏ, ngứa, rát, khô, đóng vảy trên da. Viêm có thể dẫn tới thâm da, đặc biệt hay xảy ra với làn da tối màu.

Và điều quan trọng nhất khi xử trí nám là luôn luôn phải sử dụng kem chống nắng nhé chị em!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *