LỢI ÍCH KHI BỔ SUNG VITAMIN C HÀNG NGÀY

Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước, đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì sức khỏe. Vitamin C giúp ổn định mô liên kết trong cơ thể góp phần làm tăng sức bền thành mạch và hoạt động như một chất chống oxy hóa.

Khi cơ thể được bổ sung đầy đủ Vitamin C sẽ giúp

Kích thích sản sinh collagen giúp luôn da đàn hồi, khỏe mạnh và chống lão

Giúp cơ thể hấp thụ tốt các khoáng chất

Làm dịu và ngăn ngừa các tổn thương bởi các gốc tự do

Giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các tác nhân gây bệnh như cảm cúm

Thiết yếu cho sự tuần hoàn máu và sức khỏe tim mạch với vai trò làm ổn định sức bền thành mạch và mô liên kết.

Khi cơ thể bị thiếu hụt Vitamin C có thể gây ra một số triệu chứng như: cơ thể dễ thâm tím, chảy máu nướu hoặc lợi. Mặt khác, miệng vết thương lành chậm, tóc xơ và khô ráp, hay bị chảy máu cam. Và thường xuyên xuất hiện những đốm đỏ khô trên da ở những nơi máu chảy ra từ mao mạch.

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=q6K5r3ulV5A&t=1s

Lượng vitamin C khi được hấp thu càng cao sẽ càng có tác dụng mạnh. Khi được cung cấp đầy đủ sẽ giúp làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và giảm tình trạng da khô ráp. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp làm lành tổn thương. Các gốc tự do được hình thành bởi sự oxy hóa sẽ thúc đẩy tốc độ lão hóa, nhưng nếu cơ thể được cung cấp đầy đủ thì có thể làm quá trình này chậm lại, làn da cũng sẽ được cải thiện.

Nhu cầu về Vitamin C hàng ngày?

Nhu cầu về Vitamin C là 75mg/ ngày/ người. Chúng ta có thể bổ sung qua đường ăn uống hoặc các viên uống bổ sung. Đây là loại vitamin tan trong nước, có nhiều trong rau củ, nhưng dễ bị oxy hóa. Khi luộc rau kỹ thì vitamin bị biến đổi hầu như còn mỗi chất xơ. Nên đối với những loại rau quả chứ nhiều Vitamin C như ớt chuông thì chúng ta nên ăn sống hay rau ngót thì không nên luộc kỹ quá. Hay các hoa quả như quả ổi cũng là một lựa chọn tốt. Và mặt khác chúng ta cũng dùng thêm đường bôi để hiệu quả được thấy rõ rệt hơn nhé!

Hãy bổ sung Vitamin C hàng ngày để sở hữu một làn da khỏe mạnh, trắng sáng và đàn hồi nhé chị em. Theo dõi Bác sĩ Hiếu để có thêm những thông tin thú vị hơn về làn da của chúng ta!

Tham khảo:http://bacsihieu.vn/5-sai-lam-khi-uong-vitamin-c/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *