Lưu ngay 06 cách bảo quản mỹ phẩm vào ngày hè này!

Do đặc điểm thời tiết tại Việt Nam vào mùa hè thường tăng cao. Đây là nguyên nhân khiến các sản phẩm chăm sóc da bị biến đổi, ảnh hưởng đến làn da. Dưới đây là 06 cách giúp bảo quản mỹ phẩm:

1. Tự đánh dấu hạn sử dụng

Nếu bạn không thể nhớ chính xác ngày bắt đầu sử dụng một sản phẩm. Thì đây là cách bảo quản mỹ phẩm mùa hè thực sự cần thiết. Hãy đánh dấu mốc mở nắp trên nhãn hoặc lưu lại thông tin trong sổ tay chăm sóc da.

Đặc biệt đối với các công thức kem dưỡng/kem chống nắng,… Hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm mở nắp trước. Bởi những sản phẩm này thường chứa chất chống oxy hóa – yếu tố dễ bị tác động bởi môi trường.

2. Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Nhắc tới các sản phẩm dễ bay hơi/biến đổi, chắc chắn không thể bỏ qua serum Vitamin C. Loại này thì nồng độ cao hay công thức chứa nhiều thành phần chống oxy hóa.

Chính vì vậy, nếu nhiệt độ môi trường quá khắc nghiệt, hãy để chúng trong nhiệt độ ổn định hơn. Cách bảo quản mỹ phẩm mùa hè trong tủ lạnh chuyên dụng sẽ là cần thiết đặc biệt với các sản phẩm serum hay các loại mặt nạ, xịt khoáng.

3. Chú ý hạn mở nắp của sản phẩm

Mỗi sản phẩm chăm sóc da đều có hạn sử dụng khi chưa mở nắp và hạn dùng sau khi mở nắp riêng. Bên cạnh ngày sản xuất in trên bao bì, chú ý ký hiệu PAO.

4. Ưu tiên sản phẩm dạng tuýp hoặc lọ hút chân không

Cách bảo quản mỹ phẩm mùa hè sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng những loại mỹ phẩm có dạng lọ kín. Hoặc với bao bì mờ đục bởi việc tiếp xúc với nhiệt độ, ánh sáng và không khí sẽ được hạn chế tối đa.

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=nnfc-Y9apuc

5. Lựa chọn mini size thay vì fullsize

Một sản phẩm có thể phát huy tác dụng tốt với làn da này nhưng chưa chắc hợp làn da khác. Do vậy bạn cần trải nghiệm để có được lựa chọn phù hợp nhất, đừng lúc nào cũng nghe theo review-er.

Cùng với đó, có nhiều sản phẩm không thể dùng chỉ trong một thời gian ngắn. Đặc biệt đối với những tín đồ làm đẹp thường xuyên đi công tác hay di chuyển giữa nhiều địa điểm, việc tối giản hóa “hành lý” skincare là cực kỳ quan trọng.

6. Đọc kỹ bảng thành phần và ưu tiên thương hiệu uy tín

Mặc dù không phải là cách bảo quản mỹ phẩm mùa hè nắng nóng mới mẻ hay độc đáo. Vì khi mua mỹ phẩm của các hãng chất lượng cao thì chất lượng ổn định, ít thay đổi bởi môi trường.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6307&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *