MẶT NẠ DƯỠNG DA THÌ CŨNG TỐT ĐẤY NHƯNG ĐỪNG MẮC PHẢI SAI LẦM DƯỚI ĐÂY!

Ngoài các sản phẩm dùng để chăm sóc da như toner, serum, kem dưỡng thì chúng ta không thể bỏ qua mặt nạ. Với khả năng cấp ẩm và dưỡng chất một cách cấp tốc thì mặt nạ vẫn là một trong những sản phẩm tốt. Nhưng không phải cứ tốt là lạm dụng, là không cần tìm hiểu mà cứ dùng. Dưới đây là những điều chị em hay mắc phải khi sử dụng mặt nạ.

1. Không nên sử dụng duy nhất một loại mặt nạ

Làn da thường thay đổi do tâm trạng, thời tiết, khí hậu hay các tác nhân bên ngoài. Nên việc chỉ sử dụng một loại mặt nạ sẽ không đáp ứng được sự thay đổi trên da. Hiện nay có khá nhiều mặt nạ giấy dưỡng da với nhiều công dụng khác nhau như: dưỡng ẩm, collagen, cấp nước, tăng vitamin C, chống lão hóa… hãy chọn những loại mặt nạ đa công dụng để da được chăm sóc một cách đầy đủ nhất.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6180&action=edit

2. Đắp mặt nạ quá nhiều lần trong tuần

Lạm dụng đắp mặt nạ, thậm chí 1 ngày đắp nhiều lần sẽ rất dễ gây dị ứng. Và khiến lớp biểu bì non trên da mặt mất khả năng đề kháng. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ không quá 2 lần 1 tuần. Trước khi đặp mặt nạ tẩy da chết hoặc mặt nạ dưỡng da, bạn cũng cần lưu ý làm sạch da mặt với sữa rửa mặt. Sau khi đắp mặt nạ, nên sử dụng toner hoặc kem dưỡng ẩm để giúp làm dịu da mặt, giữ lại lượng ẩm cần thiết cho da.

3. Không chú ý thời gian đắp mặt nạ sao cho phù hợp

Khi các bạn đắp mặt nạ giấy: Thông thường chỉ nên từ 15-20 phút là hợp lý. Nếu bỏ mặt nạ sớm quá thì sẽ bỏ phí dưỡng chất trong mặt nạ mà được hấp thụ hết. Nhưng bỏ muộn hơn thì thực tế là mặt nạ lại hút ẩm ngược lại từ da, phản tác dụng

4. Dùng sữa rửa mặt ngay sau khi đắp mặt nạ

Nhiều bạn gái khi đắp mặt nạ xong thường rửa lại với sữa rửa mặt. Với ý nghĩ làm sạch các chất cặn bã và nguyên liệu đắp mặt nạ, giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn. Tuy nhiên, thì sau khi đắp mặt nạ không cần thiết phải dùng sữa rửa mặt. Khi đó, chị em chỉ cần dùng nước sạch để loại bỏ các bụi bẩn và tế bào chết .

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=Yo17SMRybc0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *