Mách bạn 07 bí quyết sử dụng retinol cho làn da sạm nám

Retinol có tác dụng tuyệt vời trong thúc đẩy tái tạo da và loại bỏ tình trạng nám tàn nhang. Tuy nhiên nếu sử dụng retinol không đúng cách sẽ có nguy cơ gây kích ứng da. Bác sĩ Hiếu mách bạn 07 bí quyết sử dụng retinol hiệu quả cho làn da sạm nám thô ráp.

1. Bắt đầu sử dụng với tần suất thấp

Retinol nồng độ cao có thể gây kích ứng, bỏng rát và khô da. Khi mới sử dụng, nồng độ lý tưởng cho da mới sử dụng retinol là 0.3-0.5%. Nên dùng 1-2 ngày một tuần. Đến khi da đã quen thì có thể dùng thường xuyên và tăng nồng độ. Theo dõi các phản ứng trên da để tiếp tục điều chỉnh nồng dộ và tần suất cho phù hợp với từng nền da.

2. Kết hợp retinol với kem dưỡng phục hồi

Để da hạn chế khả năng kích ứng khi sử dụng retinol, cần kết hợp cùng với các loại dưỡng ẩm phục hồi. Nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm và serum có chứa các thành phần B5, HA để phục hồi, khắc phục tình trạng da mẩn đỏ, khô rát hư tổn.

3. Chọn retinol theo loại da

Từng nền da khác nhau cần chọn loại retinol và nồng độ phù hợp. Do khô thì nên chọn dạng cream để cấp ẩm đủ cho da. Da dầu thì nên chọn dạng gel, seurm để hạn chế bít tắc và lên mụn.

4. Dùng trên nền da khô

Khi dùng retinol chỉ nên dùng trên nền da khô, sạch. Vì retinol là hoạt chất có thể có phản ứng không mong muốn với các chất khác. Nước có thể kết hợp với retinol sẽ khiến da có nguy cơ kích ứng.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=7FMcxoY4Jqo&t=152s

5. Nên kiên trì trong thời gian nhất định

Khi dùng retinol không nên nôn nóng mong muốn có kết quả tức thời. Những tuần đầu sử dụng khi da chưa quen sẽ có thể gặp hiện tượng bong tróc ngứa đỏ. Sau giai đoạn này nền da sẽ được tái tạo mới khỏe mạnh và căng bóng hơn. Thông thường khi sử dụng cần khoảng ít nhất 6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

6. Thoa kem chống nắng hàng ngày

Retinol sẽ thúc đẩy quá trình tái tạo lại da, lớp da mới yếu và dễ tổn thương khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu chống nắng không kĩ sẽ khiến da bị đen sạm, bị tăng sắc tố da gây nên  “tác dụng ngược”.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7497&action=edit

7. Nên dùng vào buổi tối

Như đã nói ở trên, khi thoa retinol da dễ nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Do đó để đạt được hiệu quả tốt nhất, nên thoa vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *