Mách bạn 07 hoạt chất mờ thâm nám an toàn tại nhà

Thâm nám, tan nhang luôn luôn là mối bận tâm của các chị em khi vào độ tuổi 3x. Mách bạn 07 hoạt chất thần thánh giúp bạn mờ thâm nám an toàn ngay tại nhà.

1. Acid glycolic có tác dụng mờ nám

Đây là một acid tự nhiên từ trái cây có tác dụng tái cấu trúc biểu bì và đẩy mạnh quá trình tróc da, giúp phân tán sắc tố rất nhanh, hiệu quả sử dụng dao động trong nồng độ 5-10%.

2. Vitamin c

Vitamin C là thành phần có tác dụng duy trì làn da trắng sáng, duy trì độ ẩm và giảm các quầng thâm. Các thành phần của vitamin C có nguồn gốc tự nhiên, an toàn nhưng cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

3. Acid azelic hỗ trợ mờ nám

Acid azelaic có tác dụng ức chế các sắc tố dư thừa trong nám da. Từ đó, Acid azelaic có tác dụng chọn lọc trên sắc tố bất thường. Tình trạng nám da và tàn nhang sẽ dần được cải thiện theo thời gian. nồng độ hiệu quả nhất Bác sĩ khuyến khích sử dụng là 20%.

4. Acid cojic

Acid cojic được tạo ra từ cách kết hợp từ một số loại nấm. Có vai trò tác động đến vùng da nám tương tự như acid azelaic ức chế sự tang trưởng của tế bào sắc tốc bất thường ,nồng độ sử dụng aicd này dao động trong khoảng từ 1-4%.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7075&action=edit

5. Tretinoid là hoạt chất mờ nám

Tretinoid có vai trò quan trọng trong thúc đẩy quá trình phân chia tế bào, từ đó lớp niêm mạc da được thay thế liên túc.Vì vậy  có khả năng làm tăng lượng tế bào trong da, dẫn đến sự mờ dần của nám da và tàn nhang. Nồng độ khuyến khích để giảm nám là 0.025- 1%.

6. Arbutin

Arbutin là hoạt chất làm trắng da phổ biến trong các loại kem thoa nám và tàn nhang. Hoạt chất này được sử dụng phổ biến trong các liệu trình nám của các bác sĩ chuyên khoa. Arbutin hoạt động theo cơ chế tyrosinase, từ đó làm giảm sự hình thành melanin giúp hạn chế quá trình tăng sắc tố da.

7. Hydroquinone

Hydroquinone là hợp chất có tác dụng làm sáng và đều màu da do có khả năng ức chế quá trình sản sinh melanin.Hoạt chất này thường được sử dụng rộng rãi với vai trò làm mất sắc tố gây sậm màu trên da. Nồng độ khuyến khích sử dụng hàng ngày từ 2-5% để hạn chế khô da.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=8PZRBWRdaMM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *