Mách bạn 5 bí kíp tẩy da chết chuẩn chuyên gia

Tẩy da chết để loại bỏ tế bào chết và lớp sừng hóa nhưng lại sai cách. Khiến da không mịn màng mà còn mụn và sạm nám nhiều hơn. Bác sĩ Hiếu mách bạn 5 bí kíp khi tẩy da chết chuẩn chuyên gia.

1. Chọn phương pháp phù hợp

Có 2 phương pháp tẩy tế bào chết phổ biến hiện nay là vật lý và hóa học. Chị em nên cân nhắc khi chọn các sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp với tình trạng của mình. Ví dụ da nhạy cảm không nên chọn các sản phẩm vật lý dạng hạt để tránh làm tổn thương da. Nên sử dụng thử các loại tẩy tế bào chết trên góc nhỏ của mặt, nếu không có hiện tượng kích ứng thì sử dụng tiếp.

2. Tần suất tẩy da chết phù hợp

Bạn nên tẩy tế bào chết mấy lần một tuần? Điều này còn phụ thuộc phương pháp và tình trạng da. Nhưng không nên vượt quá ba lần một tuần. Tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ dẫn đến bong tróc, kích ứng mẩn đỏ và lên mụn. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp thì BHA có thể sử dụng hàng ngày.

3. Dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết

Tẩy tế bào chết bên cạnh việc loại bỏ da chết cũng sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da của bạn. Cần dưỡng ẩm ngay sau khi tẩy tế bào chết sẽ cân bằng lại độ ẩm.Hãy duy trì thói quen sử dụng các loại dưỡng ẩm khoảng 2 lần/ ngày để ngăn ngừa nguy cơ khô da.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6521&action=edit

4. Kết hợp với thoa kem chống nắng

Thành phần không thể thiếu trong thói quen chăm sóc da hàng ngày chính là kem chống nắng. AHA/ BHA có trong các loại tẩy tế bào chết hóa học khiến làn da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng. Không trang bị kem chống nắng phụ hợp cùng với việc sử dụng AHA/ BHA có thể khiến da bạn bị tổn thương.

5. Hạn chế kết hợp với treament nặng đô khác trong một buổi

Sử dụng treatment nặng đô đã làm tổn thương da và cần phục hồi. Vì vậy không nên kết hợp các hoạt chất treament như Retinol, Niacinamide hay Vitamin C cùng với tẩy tế bào chết hóa học. Nên sử dụng xen kẽ các ngày hoặc sáng tối để hạn chế kích ứng, mẩn đỏ da.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=8Ux_RmBqq5Y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *