Mụn lưng – nỗi ám ảnh của các cô gái vào mùa hè!

Đối với nhiều người, mụn lưng chính là rào cản lớn nhất cho một mùa hè năng động. Mụn lưng không chỉ gây ra phiền toái về thẩm mỹ mà nó còn là trở ngại cho nhiều hoạt động. Điển hình vào mùa hè như du lịch, hoạt động ngoài trời, chơi thể thao…Để ngăn chặn sự hình thành mụn lưng, trước hết bạn cần xác định chính xác nguyên nhân hình thành. Từ đó sẽ tránh xa những hành động là thủ phạm gây nên nó.

Một số nguyên nhân gây mụn lưng

1. Hormone cũng có thể gây mụn lưng

Mụn lưng do hormone là hiện tượng thay đổi nội tiết tố, cụ thể là androgen trong cơ thể. Mụn hình thành do thay đổi nội tiết tố có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau. Khi bạn bị rối loạn nội tiết tố, androgen sẽ kích thích tuyến bã nhờn dưới da tiết nhiều hơn. Lượng bã nhờn dư thừa này gây bít tắc lỗ chân lông, đồng thời tạo môi trường lý tưởng để các vi khuẩn gây mụn sinh sôi.

2. Thói quen trong sinh hoạt

Việc sinh hoạt ảnh hưởng khá nhiều đến sự hình thành mụn nói chung và mụn lưng nói riêng. Một số thói quen có hại gây ra mụn lưng có thể là: Mặc quần áo ôm sát, không thấm mồ hôi; Để tóc xõa, vô tình đưa vi khuẩn, bụi bẩn từ tóc đến vùng da cổ sinh ra mụn; Không làm sạch kỹ vùng da tiếp xúc với sữa tắm, xà phòng… Không tẩy da chết body đều đặn.

3. Chế độ dinh dưỡng – ảnh hưởng lớn tới hình thành mụn lưng

Chế độ ăn uống và làn da luôn có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nếu chế độ ăn cung cấp thiếu các dưỡng chất cần thiết thì quá trình tái tạo da sẽ bị ảnh hưởng. Từ đó da sẽ sinh ra mụn hoặc xuất hiện các tổn thương khác. Một chế độ ăn uống lành mạnh có đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và chất khoáng chính là phương pháp chăm sóc da hiệu quả nhất. Nếu bạn đang bị mụn lưng “đeo bám”, rất có khả năng bạn sử dụng nhiều dầu mỡ, các thực phẩm gây nóng trong…

4. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da không phù hợp

Sử dụng dưỡng ẩm dạng cream hay chứa dầu dễ gây bít tắc và hình thành mụn, nhất là da dầu. Vì vậy, các bạn cần lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm có kết cấu mỏng nhẹ. Vì nó thẩm thấu nhanh không gây tắc nghẽn lỗ chân lông như dạng gel hoặc lotion.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6179&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *