NÊN SỬ DỤNG NHỮNG HOẠT CHẤT NÀO ĐỂ LÀN DA BODY ĐỀU MÀU, TRẮNG SÁNG

Chăm sóc da mặt là thói quen rất tốt, giúp bạn trở nên tự tin với mọi ánh nhìn. Tuy nhiên, nếu mải chăm sóc da mặt mà quên đi làn da body thì thật là đáng ngại. Nhiều trường hợp cổ và mặt là 2 tone da khác nhau. Vậy làm thế nào để có một làn da đều màu, hoà hợp giữa các bộ phận cơ thể? Cùng tìm hiểu nhé!

Một số thành phần hay xuất hiện trong sản phẩm dưỡng trắng body

1 Niacinamide

Niacinamide là một dạng của Vitamin B3, có tác dụng kích thích sản sinh collagen và các acid béo – những thành phần quan trọng của “hàng rào bảo vệ da”. Mặt khác, niacinamide giúp cải thiện kết cấu da, giảm sự xuất hiện của các tế bào hắc tố melanin, làm trắng da, giảm thiểu các đốm sậm màu.

2 Vitamin C

Vitamin C là một trong những vitamin có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm chậm quá trình sản sinh melanin, tăng tổng hợp collagen. Chính vì vậy, muốn trắng da thì không thể thiếu vitamin C.

3 Kojic Acid

Có nguồn gốc từ nấm và quá trình lên men của gạo, Kojic Acid có tác dụng ức chế enzyme tyrosinase sản sinh melanin. Nồng độ khuyến cáo của Kojic acid là 1-4% với tác dụng làm trắng da.

4 Arbutin

Arbutin được chiết xuất từ quả Bearberry. Arbutin giúp ức chế enzyme sản sinh ra melanin trong tế bào, khá lành tính và không đem lại các tác dụng phụ không mong muốn. Ngoài tác dụng làm trắng da thì Arbutin còn có thể giúp da chống lão hoá, ngăn chặn các gốc tự do.

5 Glutathion

Chất này đc biết đến như là mẹ của các chất chống lão hoá. Glutathione có tác dụng chống lão hoá, chống ung thư, bệnh tim mạch và các bệnh tật khác. Đồng thời, Glutathione có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi các chất độc và gốc tự do. Từ đó giúp bảo vệ tế bào Melanocytes khỏi các gốc tự do và các enzyme kích thích sản sinh melanin gây vùng da sạm màu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *