quầng thâm mắt, trị quầng thâm mắt, nguyên nhân đến quầng thâm mắt

Quầng thâm mắt TẠI SAO có – GIẢI PHÁP xử trí đơn giản

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quầng thâm mắt và cách trị thâm mắt. Đây không phải bệnh lý quá nghiệm trọng nhưng gây mất thẩm mỹ. 

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, việc giao tiếp bằng ánh mắt là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều bạn gặp phải phiền phức vì bị quầng thâm mắt. Đây là dấu hiệu thường gặp ở mọi lứa tuổi và ngày càng trẻ hoá. Ngay cả những bạn ở độ tuổi 20 – 22 đã có .

Vậy vì đâu mà lại có quầng thâm mắt và cách nào có thể xử lý quầng thâm mắt một cách đơn giản và hiệu quả?

Không để các bạn đợi lâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé! 

Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu hôm nay có bạn Ngân để có những kiến thức thực tế về quầng thâm mắt nhé!

Bạn Ngân chia sẻ đã phát hiện quầng thâm mắt từ những năm cấp 3. Tối bạn Ngân đi ngủ khoảng từ 12 giờ đến 1 giờ. Sau mỗi khi thức đêm như vậy Ngân thấy mắt mình bị thâm đen và trông mệt mỏi nhiều hơn. Trong gia đình không ai bị quầng thâm mắt. Đây cũng là thói quen của rất nhiều bạn hiện nay.

nguyên nhân gây quầng thâm mắt, quầng thâm mắt

Từ đây ta có thể thấy, quầng thâm mắt là do các yếu tố sau

1. Nguyên nhân gây quầng thâm mắt

Từ trường hợp của bạn Ngân ta có thể thấy một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra quầng thâm mắt nhất đó là các vấn đề liên quan đến giấc ngủ.

Thật dễ dàng khi bạn có thể sở hữu một đôi mắt căng tràn sức sống và khoẻ mạnh khi các bạn ngủ ngon. Buổi tối, chúng ta thức đế sau 12 giờ, 1 giờ thì rất là ảnh hưởng đến quầng thâm mắt. 

Giấc ngủ cũng chỉ là một trong những yếu tố rất là nhỏ khiến bạn bị quầng thâm mắt. Còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến quầng thâm mắt phát triển mạnh hơn.

Rối loạn sắc tố ở vùng da dưới mắt

Rối loạn sắc tố này thường hình thành khi nào? Thứ nhất là khi bạn đi nắng nhiều. Ngay cả đến da mình khi đi nắng nhiều còn bị bắt nắng, nám, tàn nhang. Việc quầng thâm mắt khi đi nắng là điều đương nhiên và dễ gặp. 

rối loạn sắc tố mắt, quầng thâm mắt

Thâm mắt do các yếu tố nội tiết

Các bạn có thể thấy như bạn Ngân thì hay thức đêm. Khi thức đêm thì hoocmon của mình thay đổi theo nhịp sống ngày đêm của mình. Thứ hai là liên quan đến 

các yếu tố rối loạn thận. Dấu hiệu nhận biết quầng thâm mắt do rối loạn nội tiết là quầng thâm mắt đối xứng 2 bên. Tức là 2 bên đều thâm như nhau và thâm cả vùng của bọng mắt. 

Ngoài ra, kinh nguyệt không đều cũng ảnh hưởng đến nội tiết gây ra quầng thâm mắt.

quầng thâm mắt do rối loạn nội tiết tố

Quầng thâm mắt do rối loạn vận mạch

Rối loạn vận mạch thì quầng thâm mắt thường gặp nhiều nhất là ở ⅓ trong. Thâm mắt thường tập chung ở khoé mắt vì đây là nơi tập trung nhiều mạch máu nhất. Vùng bọng mắt có rất nhiều hệ mao mạch. Khi mao mạch này bị thiểu dưỡng hoặc hấp thu kém, tốc độ đào thải kém thì sẽ gây ra thâm mắt.

Rối loạn vận mạch gây thâm mắt

Do rối loạn phân bổ mỡ gây thâm mắt

Đây là nguyên nhân chúng ta thường không nghĩ đến nhưng nó ảnh hưởng đến rất nhiều. Nghe rất là vô lý đúng không? Nhưng vùng bọng mắt dưới này thì có vùng là hõm mắt. Khi hõm mắt này sâu thì nó sẽ làm ra dấu hiệu shape đổ bóng. Giống như khi bóng 1 chỗ cao 1 chỗ thấp thì cái phần thấp có cảm giác bị sẫm hơn. Chính vì thế khi mình thức đêm hoặc theo độ tuổi ngoài 35 – 45 thì xương gồ mắt sẽ bị tiêu biến dần. Khi xương này tiêu biến sẽ làm mắt bị thấp và bị sâu hơn và làm vùng đó bị tối hơn. Với nguyên nhân quầng thâm mắt này mình có thể can thiệp bằng filler rất là dễ  Và khi dùng filler xong thì vùng mắt sẽ cải thiện rất rõ và hiệu quả duy trì rất lâu. 

Tiêm filler giúp trị thâm mắt

Đó chính là lý do khi điều trị thâm mắt phải khám ra rất rõ xem là nguyên nhân nào và với mỗi một yếu tố nguyên nhân gây ra quầng thâm mắt thì sẽ có cách điều trị khác nhau. Đối với điều trị quầng thâm mắt có rất nhiều phương pháp nên bạn không cần phải lo lắng nhé!

Vậy thì hãy đọc tiếp bài viết để biết được làm cách nào xử lý quầng thâm mắt một cách tự nhiên mà không tốn kém.

2. Cách điều trị thâm mắt theo phương pháp tự nhiên

Ngủ sớm và đủ giấc

Tất nhiên rồi, giấc ngủ rất là quan trọng. Ngủ sớm sẽ hạn chế quá trình lão hoá da, da vùng mắt khoẻ hơn. Đồng thời khi ngủ sớm cũng hạn chế việc rối loạn hormone, hormone được ổn định, hài hoà. Vậy ngủ sớm là từ mấy giờ? Nhiều bạn thường 1 – 2 giờ sáng mới ngủ. Và thấy 12 giờ ngủ đã là sớm. Tuy nhiên bác sĩ Hiếu xin nhấn mạnh là phải ngủ trước 11 giờ còn tốt nhất là trước 11 giờ.

ngủ đủ giấc để trị thâm mắt
Ngủ sớm và đủ giấc để trị thâm mắt

Massage mắt

Massage mắt cũng có hiệu quả như là massage mặt. Massage mặt sẽ giúp cho lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn. Khi tuần hoàn máu tốt tốc độ lưu thông dòng chảy sẽ tốt hơn và mạch máu ở vùng mắt sẽ được tiêu biến đi. Từ đó massage mắt cũng giúp trị thâm mắt

Cách massage mắt như sau: chúng ta sẽ dùng ngón áp út để lực tác động lên mắt không quá khoẻ và mình có thể sử dụng gel, serum mắt nữa. 

Đầu tiên, xoa kem dưỡng mắt lên tay sau đó xoa đều lên mắt.

 Làm nóng ngón tay trỏ và đặt lên vùng đuôi mắt.

  1. Nhấn nhẹ và thả tay ra.
  2. Dùng lực ở ngón tay nhẹ nhàng kéo các cơ về phía thái dương. Giữ yên trong khoảng 1-2 giây.
  3. Lặp lại 3 lần, mỗi lần 2-3 giây.
4 bước massage trị thâm mắt
4 bước massage trị thâm mắt

Chỉ với những bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể giảm được quầng thâm mắt đơn giản tại nhà rồi. Ngoài ra, còn rất nhiều phương pháp khác nữa. Bạn nào quan tâm về vấn đề này thì hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của bác sĩ Hiếu nhé!

   Bác sĩ Hiếu có 1 fanpage Bác sĩ Hiếu và cộng đồng “ Beauty tips và reviews cosmetic” nơi chia sẻ những kinh nghiệm cũng như reviews những sản phẩm, mỹ phẩm bạn đã sử dụng để chia sẻ cho những người khác có thể dùng sản phẩm đó một cách tốt hơn. và các bạn hãy tìm hiểu và tham gia nhé!

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *