NHỮNG THỰC PHẨM TƯỞNG TỐT NHƯNG ĂN NHIỀU LẠI ÂM THẦM LÀM HẠI DA

Nhiều phụ nữ sau 30 tuổi rất chú trọng ăn uống để chăm sóc da từ bên trong. Các thực phẩm được gắn mác “healthy”, “đẹp da” thường được ưu tiên mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào tốt cũng có thể ăn nhiều và kéo dài.

 

Thực tế, một số thực phẩm tưởng chừng có lợi cho da nhưng nếu dùng quá mức lại âm thầm thúc đẩy lão hoá. Da dễ xỉn màu, nổi mụn và kém săn chắc hơn. Bài viết này sẽ chỉ ra những thực phẩm phụ nữ U30+ cần sử dụng đúng liều để bảo vệ làn da.

 

Vì sao ăn quá nhiều thực phẩm “tốt” vẫn có thể hại da?

 

Làn da phản ánh sự cân bằng của cơ thể. Khi một nhóm chất được nạp quá mức, cơ thể dễ rơi vào tình trạng mất cân đối. Điều này ảnh hưởng đến nội tiết và quá trình oxy hoá.

Đối với phụ nữ U30+, khả năng điều chỉnh của cơ thể không còn linh hoạt như trước. Vì vậy, ăn uống cần đa dạng và điều độ.

 

1. Trái cây quá ngọt

Trái cây rất giàu vitamin và chất chống oxy hoá. Tuy nhiên, nhiều loại chứa lượng đường tự nhiên cao. Khi ăn quá nhiều, đường fructose làm tăng phản ứng glycation.

Quá trình này khiến collagen và elastin bị suy yếu. Da dễ chảy xệ và xỉn màu nhanh hơn. Phụ nữ U30+ nên kiểm soát khẩu phần trái cây mỗi ngày.

 

 

2. Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa cung cấp protein và canxi cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều có thể kích thích yếu tố tăng trưởng. Điều này ảnh hưởng đến tuyến bã nhờn và nội tiết.

Một số phụ nữ U30+ nhận thấy da dễ nổi mụn và sạm hơn khi dùng sữa quá mức. Cần lắng nghe phản ứng của làn da.

 

 

3. Các loại hạt dinh dưỡng

Hạt dinh dưỡng giàu chất béo tốt và vitamin E. Tuy nhiên, chúng cũng chứa nhiều năng lượng. Khi ăn quá nhiều, cơ thể dễ bị dư thừa chất béo.

Điều này có thể làm da tiết dầu nhiều hơn. Da dầu U30+ dễ bít tắc lỗ chân lông nếu dùng không kiểm soát.

 

 

4. Nước ép trái cây

Nước ép thường được xem là lựa chọn lành mạnh. Tuy nhiên, nước ép loại bỏ phần lớn chất xơ. Điều này khiến đường được hấp thu nhanh hơn.

Uống nước ép thường xuyên có thể làm tăng đường huyết. Da dễ xỉn màu và lão hoá sớm hơn so với ăn trái cây nguyên quả.

 

 

5. Thực phẩm chức năng dùng không kiểm soát

Nhiều người tin rằng thực phẩm chức năng càng dùng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, việc bổ sung quá mức có thể gây mất cân bằng trong cơ thể.

Đối với phụ nữ U30+, điều này ảnh hưởng đến gan và quá trình chuyển hoá. Da có thể phản ứng bằng mụn hoặc xỉn màu.

 

 

Không có thực phẩm nào hoàn toàn xấu cho da nếu dùng đúng cách. Vấn đề nằm ở liều lượng và sự cân bằng. Phụ nữ U30+ nên ăn đa dạng và điều độ để da được nuôi dưỡng bền vững. Nếu bạn nhận thấy da thay đổi bất thường khi ăn một nhóm thực phẩm nào đó thì nên điều chỉnh sớm. 

 

Chị em có thể tham khảo thêm 7 nhóm thực phẩm chống lão hoá da mà nên bổ sung mỗi ngày tại đây

Để cập nhật thêm kiến thức chăm sóc da U30+, hãy theo dõi Fanpage Bác sĩ Hiếu tại: Bác sĩ Hiếu | Hanoi để được tư vấn trực tiếp về chăm sóc da và dinh dưỡng.

 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic    

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *