Phải làm gì khi da biết da bị dị ứng mỹ phẩm?

Rất nhiều chị em khi sử dụng mỹ phẩm bị dị ứng. Nguyên nhân có thể do dùng mỹ phẩm không phù hợp. Khi đó, chị em sẽ rất lo lắng không biết làm thế nào. Dưới đây là cách khắc phục tình trạng dị ứng mỹ phẩm. Chị em tham khảo!

1. Làm sạch lớp mỹ phẩm trên da

Có thể dùng nước muối sinh lý natri clorua hoặc nước sạch rồi lấy khăn mềm lau khô. Với các trường hợp da bị kích ứng, bạn có thể làm dịu da tạm thời bằng cách lấy khăn sạch quấn một viên đá và lăn nhẹ nhàng lên bề mặt da. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và tuyệt đối không dùng thêm sữa rửa mặt hay bất kỳ sản phẩm làm dịu da nào khác.

Tham khảo cách rửa mặt hạn chế căng rát: https://www.youtube.com/shorts/VwSLxhE0Y40

2. Ngưng sử dụng mỹ phẩm

– Ngưng sử dụng mỹ phẩm gây kích ứng, để da có thời gian phục hồi tự nhiên. Trong lúc đó bạn có thể tranh thủ tìm ra nguyên nhân thật sự gây dị ứng da bằng cách xem lại các mỹ phẩm mới dùng từ 7-10 ngày gần đây.

3. Phục hồi bằng cách xông mặt

– Bạn có thể xông mặt để giúp da thông thoáng, giải phóng chất độc trong da. Tuy nhiên cần ưu tiên các biện pháp xông mặt thiên nhiên ví dụ như dùng trà xanh, tía tô, ngải cứu, bạc hà, xả, gừng…. Với dị ứng mỹ phẩm thì tốt nhất vẫn là sử dụng trà xanh.

4. Bổ sung nước để hạn chế khô da

Nước sẽ giúp cơ thể gia tăng quá trình trao đổi chất, thanh lọc độc tố ra bên ngoài nên rất tốt. Bên cạnh đó hạn chế được tình trạng da bị khô. Mỗi ngày bạn cũng nên duy trì uống từ 1,5 – 2 lít nước để giúp làn da khỏe mạnh và sáng bóng.

Tham khảo: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6130&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *