Tác dụng không ngờ của vitamin E đối với làn da

Vitamin E là một loại hoạt chất góp phần bảo vệ, phục hồi vẻ đẹp và tăng cường sức khỏe của làn da. Hôm nay, Bác sĩ Hiếu sẽ chia sẻ những vấn đề liên quan đến Vitamin E đối với làn da. Từ đây để chị em hiểu rõ và biết cách sử dụng nó.

1. Vitamin E là gì?

Như chúng ta đã biết, Vitamin E là một loại vitamin tan trong dầu. Nó có hai nhóm chính là Tocopherol và Tocotrienol, trong đó nhóm Tocopherol có vai trò quan trọng hơn. Alpha Tocopherol là chất có hoạt tính mạnh nhất trong các loại Vitamin E. Và đây cũng là loại được phân bổ rộng rãi nhất trong các thực phẩm tự nhiên.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6386&action=edit

2. Tác dụng của Vitamin E đối với làn da như thế nào?

Vitamin E có khả năng chống oxy hóa nên có tác dụng chống lão hóa, giảm nếp nhăn, giúp da trắng sáng, mịn màng. Ngoài ra, Vitamin E giúp dưỡng ẩm cho da, giúp da hạn chế tác dụng của tia UV. Giúp phục hồi tóc hư tổn, dưỡng tóc suôn mượt, chắc khỏe, mau mọc.

3. Vitamin E có những dạng nào?

Gồm Vitamin E tự nhiên và Vitamin E tổng hợp.

– Vitamin E tự nhiên. Thường có nhiều trong các dầu thực vật như dầu mầm lúa mì, dầu hướng dương, dầu hạt bông, dầu hướng dương, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt có vỏ trứng, quả ô live, các loại rau có lá màu xanh đậm,trứng,…

– Vitamin E tổng hợp có nhiều dạng chế phẩm trên thị trường như:Viên uống, dung dịch tiêm, serum,…

4. Cách dùng Vitamin E như thế nào?

– Vitamin E tan trong dầu, nên muốn hấp thu được Vitamin E cần phải có chế độ ăn đủ dầu mỡ.

– Nếu lạm dụng Vitamin E, sử dụng liều cao, kéo dài, tác dụng chống oxy hóa của Vitamin E sẽ bị triệt tiêu. Sẽ gây tổn hại cho tế bào. Các chị em sau 30 tuổi có da khô, chế độ ăn nghèo Vitamin E cũng có thể bổ sung bằng viên uống vitamin E. Nhưng cũng không được sử dụng liên tục, mà chỉ được dùng 1-2 tháng, sau đó nghỉ một thời gian. Sử dụng Vitamin E từ thực phẩm vẫn là ưu tiên hàng đầu.

– Với người có da khô, da lão hóa có thể bôi trực tiếp Vitamin E để hạn chế tác dụng của tia UV. Với người có da nhờn, không nên bôi vì có thể gây mụn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *