Tại sao phải dùng cả serum HA và kem dưỡng ẩm để da đủ ẩm?

Nhiều chị em thắc mắc sử dụng serum HA nhưng da vẫn gặp phải tình trạng khô ráp, sần sùi. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng vây? Dùng serum HA có nhất thiết phải dùng kem dưỡng ẩm không? Làm thế nào để khắc phục khô da khi dùng serum HA? Cùng tìm hiểu với Bác sĩ Hiếu nhé!

1. HA là gì?

Hyaluronic Acid (HA) là một thành phần khá quen thuộc với hội chị em skincare. HA là một thành phần có khả năng cấp ẩm siêu đỉnh, giúp da luôn căng bóng, chống lão hoá và làm đầy nếp nhăn một cách hiệu quả . Serum HA với công thức HA đa tỷ trọng giúp thẩm thấu sâu vào da, giảm bớt khoảng trống trong da.

2. Tại sao bôi serum HA mà da vẫn bị khô?

HA hoạt động trên da như một miếng hút ẩm từ môi trường này qua môi trường khác. Vì vậy Hyaluronic Acid rất dễ xảy ra tình trạng bốc hơi ngược khi serum HA đã thấm vào da hoặc khi thoa trên da khô. Đồng thời, khi độ ẩm không khí dưới 70% khi bôi HA cũng làm da bị mất nước.

Nhiều người thường có thói quen chỉ bôi serum HA trên và không bôi kem dưỡng, lotion để khoá ẩm. Hoặc sau khi bôi HA thường đợi từ 5 – 10 phút cho serum thấm vào da rồi mới bôi tiếp kem dưỡng. Thói quen trên sẽ khiến HA bị bốc hơi kha khá dẫn đến hút ẩm ngược ra ngoài khiến da càng khô hơn.

Tham khảo lý do tại sao nên bôi kem dưỡng ẩm:

https://www.youtube.com/watch?v=4JA8eNI9QrM&t=1342s

3. Lời khuyên sử dụng Serum HA

Vì vậy, hãy sử dụng HA lúc da còn ẩm, sau khi rửa mặt hoặc sau khi tắm! Da ẩm sẽ tạo điều kiện cho các phân tử HA thấm sâu vào da và tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xịt khoáng trước khi dùng serum giúp da được dưỡng ẩm tối ưu.

Các bước sử dụng serum HA đúng chuẩn

Bước 1: Làm sạch mặt, không nên lau mặt khô mà để mặt hơi ẩm

Bước 2: Thoa 1-2 giọt serum HA, massage toàn mặt chờ 2 phút cho serum thấm đều

Bước 3: Thoa kem dưỡng ẩm để khóa ẩm

Bước 4: Bôi kem chống nắng ( ban ngày) hoặc các bước chăm sóc da chuyên sâu

Tham khảo cách bôi serum đúng cách tại đây.

Chúc chị em có làn da đẹp rạng ngời!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *