TẠM BIỆT LÀN DA KHÔ VỚI 5 CÁCH CẤP ẨM ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Da khô thiếu ẩm là nguyên nhân khiến mặt nhanh lão hoá, trông già hơn cả chục tuổi. Vậy làm thế nào để làn da ẩm mịn trở lại ? Xem nay 5 cách cấp ẩm đơn giản ngay tại nhà để có làn da tươi trẻ, căng bóng đầy sức sống. 

 1 Uống đủ nước 

Uống đủ nước thì chưa chắc da đã làm da ẩm. Tuy nhiên, da khô thì thường do uống ít nước. Nếu chúng ta ra nhiều mồ hôi, trong điều kiện chúng ta phải đi lại di chuyển đi lại ở bên ngoài nhiều. Hay khi chúng ta tập thể dục thể thao thì uống nước lọc thôi là chưa đủ. Bạn hãy chuẩn bị thêm nước khoáng hoặc là nước bù điện giải. Việc mất muối ra mồ hôi, cần bổ sung nước bù điện giải. Chỉ cần một ngụn nhỏ để giải khát thôi là đã đủ rồi.

Điều này cho thấy, nếu bạn ở trong điều kiện môi trường bình thường ít ra mồ hôi không bị mất nước, thì chúng ta có thể uống nước lọc. 

Xem thêm cách uống đủ nước để có làn da đẹp ở đây. 

2 Sử dụng máy tạo ẩm cho da khô

Vào mùa hè, điều hòa dễ làm khô da.  Do đó, bạn nên sử dụng máy tạo ẩm trong phòng điều hòa sẽ giúp cho da được cấp ẩm kịp thời. Làn da hạn chế khô, nứt nẻ nhờ được cung cấp lượng hơi nước. Điều này giúp cho làn da của bạn trở nên mịn màng, tươi trẻ và giàu sức sống hơn. Làn da sẽ được cung cấp độ ẩm không chỉ từ sâu bên trong. Bên cạnh đó, nó còn được bổ sung đổ ẩm từ các yếu tố đời sống xung quanh. Từ đó, da khô, bong tróc không còn là nỗi lo lắng của chị em nữa. 

3 Da khô cần cùng serum HA cấp ẩm hoặc B5

Da khô rất cần được cấp ẩm nhất là vào mùa hanh khô. Serum HA có thành phần dưỡng ẩm, đặc biệt cấp nước. Khi mà làn da có đủ ẩm rồi thì da sẽ mịn màng, căng bóng hơn. 

Một nghiên cứu cho thấy rằng khi bạn dùng B5 với nồng độ >1% trở lên,  sau 8 đến 10 tuần, khả năng dưỡng ẩm tự nhiên của da tăng lên 20-40%. B5 mới đầu dùng sẽ có cảm giác hơi ẩm. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu dài trên 2 tháng sẽ cải thiện thấy được hiệu quả rõ rệt tình trạng khô da. 

Gợi ý routine vào buổi sáng cho da khô, chúng ta có thể dùng tẩy trang dạng nước hoặc dạng dầu. Sau đó, rửa mặt sạch lại bằng nước sạch. Sử dụng serum HA để cấp nước tức thì cho da. Tiếp đó, đợi sau 2 phút mặt gần khô có thể thoa thêm các sản phẩm treatment. Với các bạn bị sạm da thì có thể dùng thêm Vitamin C, Arbutin. Với những trường hợp bị mụn viêm thì dùng thêm chấm điểm mụn. Cuối cùng sử dụng kem dưỡng ẩm để khóa ẩm cho da. Nhiều người thắc mắc, có thể không bôi chống nắng được không ? Nếu như bạn phải đi lại di chuyển nhiều thì nên dùng kem chống nắng. Còn với người làm việc và ngồi trong nhà kín, không có ánh nắng mặt trời thì có thể bỏ qua chống nắng.  

4 Dùng thêm mặt nạ cho da khô 

Với làn da khô cần bổ sung các tinh chất dưỡng ẩm kịp thời cho da. Vì vậy, sử dụng mặt nạ khoảng 3 buổi/ tuần sẽ giúp da được cấp ẩm tối ưu. Nên đắp mặt nạ sau khi rửa mặt buổi tối. Đắp xong da của bạn sẽ có cảm giác ẩm, mịn hơn. Hơn thế, khi da đang bị bong tróc, rát da thiếu ẩm đắp mặt nạ có thể giảm thiểu tình trạng này giúp da được thư giãn, phục hồi thoải mái hơn.  

5 Kem dưỡng ẩm

Cuối cùng, sử dụng kem dưỡng ẩm để khóa ẩm cho da. Kem dưỡng ẩm có mức độ tai biến thấp. Vì vậy, khi dùng kem dưỡng ẩm làn da sẽ tránh được các rủi ro so với các nhóm sản phẩm khác. Đối với làn da dễ bị dị ứng da và dễ bị khô da hay là khi bạn mới bắt đầu skincare. Dưỡng ẩm sẽ có tác dụng là làm tăng cường độ ẩm cho da và hạn chế tác dụng phụ của những hoạt chất khác. 

Sau khi dùng kem dưỡng ẩm, bạn có thể dùng tay vỗ nhẹ để dưỡng chất được thẩm thấu. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành massage cho da theo hướng lên trên từ 1-2 phút để đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm  7 bí kíp dưỡng ẩm cho da khô vào mùa đông tại đây. 

Trên đây là 5 điều để giúp cấp ẩm cho da khô đơn giản ngay tại nhà. Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *