GIẢM TIẾT SỢI BÃ NHỜN BẰNG 5 PHƯƠNG PHÁP NÂNG CAO, HIỆU QUẢ

Sợi bã nhờn hình thành do bít tắc lỗ chân lông và tiết dầu quá mức của tuyến bã. Nhiều người nặn sạch một thời gian rồi nhưng lại bị mọc lại sau một thời gian. Làm cách nào để khắc phục tình trạng này, tham khảo 5 cách dưới đây để khắc phục tình trạng này.

1.Sử dụng Adapalene  và Retinoid đường bôi giúp hạn chế sợi bã nhờn 

Nếu bạn sở hữu cơ địa da dầu thì việc tăng tiết sợ bã nhờn là điều không tránh khỏi. Vì vậy, các phương pháp tự nhiên nó chỉ giảm bớt một phần. Nhiều chị em sử dụng, Vitamin A acid như là Isotretinoin 10 mg hay 20 mg, sẽ làm giảm tiết tuyến bã nhờn trên toàn bộ cơ thể. Nhưng ngược lại, da sẽ trở nên cực kỳ khô, có thể dẫn tới tình trạng bong tróc môi,…

Thay vì đường uống, chị em nên cân nhắc sử dụng đường bôi. Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn Tretinoin – một trong các phương pháp đầu tay để giúp giảm tiết sợi bã nhờn. Tuy nhiên, cần dùng liên tục với hàm lượng thấp đến cao. Trên hết, nên dùng Tretinoin với tần suất thưa tránh da bị kích ứng, ửng đỏ. 

Nếu bạn đang dùng Tretinoin mà bị kích ứng bị đỏ da người chưa biết làm gì ? Có thể tham khảo video này tại đây.  

Ngoài ra, một số sản phẩm gợi ý như  Klenzit Ms hoặc Differin với giá thành rẻ nhưng lại giúp da giảm tiết bã nhờn cực kỳ tốt. 

2. Dùng dưỡng ẩm dạng lotion và serum B5

Nhiều chị em lo sợ việc cấp ẩm cho da sẽ gây mụn cho da và gây bít tắc lỗ chân lông. Tuy nhiên, khi làn da được cấp đủ ẩm thì nó mới hạn chế tiết sợi bã nhờn. Vì vậy, dưỡng ẩm là phải chọn loại thông thoáng như dạng Lotion. Lotion thì với công thức không oil sẽ làm giảm tình trạng bít tắc lỗ chân lông hơn. 

Ngoài ra, serum được B5 là một giải pháp để cấp ẩm sâu cho làn da. Không những thế, nó còn giúp hạn chế sợi bã nhờ.  Đặc biệt, chúng ta có thể kết hợp cả hai trong một chu trình. Điều này giúp làn da được tái tạo khỏe mạnh giảm tiết sợi bã nhờn. Chu trình routine vào buổi tối tham khảo: tẩy trang, sữa rửa mặt, serum B5 sau đó dưỡng ẩm bằng lotion. Nếu bạn dùng KlenzitMS theo phương pháp trên thì có thể là bôi trước hoặc sau dưỡng ẩm. Việc này phụ thuộc  vào làn da của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể xem thêm những lưu ý khi sử dụng serum B5 tại đây.

3 Đắp mặt nạ chuyên sâu 

Đắp mặt nạ chuyên sâu là cách đắp mặt nạ kết hợp với massage toàn bộ mặt trong khi đắp. Nên đắp mặt với tần suất đắp rất là đúng đủ đều khoảng 3 lần/ tuần. Điều này, không chỉ giúp da được cấp ẩn mà còn giúp căng da, chống lão hóa và giúp da được thư giãn. 

Ngoài ra, nếu có điều kiện hơn chị em có thể sắm thêm các máy điện di. Nói cách khác, máy điện di lạnh sẽ giúp tăng cường thẩm thấu dưỡng chất. Đặc biệt, lựa chọn mặt nạ chứa thành phần mà có Niacinamide sẽ giúp là tăng cái khả năng giữ ẩm tự nhiên cho da. Bởi vì, khi dùng hoạt chất Niacinamide lâu dài sẽ giúp da được phục hồi, sáng khỏe hơn.  

4 Dùng Mesotherapy xử trí “đẹp” sợi bã nhờn

Đây là phương pháp mà đưa thẳng dưỡng chất vào trong da qua con đường tiêm. Có nghĩa là, phương pháp này sẽ tiêm cấy trực tiếp dưỡng chất vào trong da. Nó có thể làm da đẹp lên một cách nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian, công sức.

Tuy nhiên giá thành cũng sẽ đắt hơn các phương pháp thông thường. Hơn nữa,  làn da không có mụn mủ, mụn viêm mới có thể sử dụng được. Khi dùng phương pháp này cần tìm hiểu những bệnh viện, viện thẩm mỹ uy tín. Mesotherapy đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Khi đó, da cũng đỡ đau hơn và dưỡng chất sẽ được đưa vào đúng nơi. 

5 Bổ sung vitamin A giảm tiết sợi bã nhờn 

Bổ sung vitamin A bằng các chế độ ăn thông thường. Có thể qua một số thực phẩm như  cà rốt này hay là những cái loại quả màu cam, bí ngô. Việc bổ sung qua con đường ăn uống sẽ làm tăng cường Vitamin A tự nhiên. Do đó, khi cơ thể nạp đủ Vitamin A da dẻ cũng sẽ tăng sức đề kháng. Từ đó, giảm tiết sợi bã nhờn tự nhiên trên da, da không còn bóng nhẩy như trước nữa. Tuy nhiên, cách này cũng chỉ giúp giảm tiết số lượng ít bã nhờn.  

Bên cạnh đó, chị em có thể dùng các viên uống Vitamin A Acid là Isotretinoin. Nhược điểm của viên uống này là không dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Hơn nữa, đây cũng là một cái loại thuốc kê đơn, vì vậy khuyến cáo bạn nên gặp các bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.  

Một số dẫn xuất của Vitamin A mà các mẹ cần tránh khi mang bầu, xem lại link này.

Trên đây là 5 cái phương pháp làm giảm tiết sợi bã nhờn trên da hiệu quả.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *