DA MỤN CẢI THIỆN NHANH HƠN TẠI NHÀ VỚI 6 CÁCH NÀY

Mụn ẩn, mụn viêm…tái đi tái lại nhiều lần khiến chị em mất tự tin, chán nản với cuộc sống. Dù đã thử nhiều cách nhưng tình trạng này vẫn không cải thiện. Các bạn có thể tham khảo 6 bước dưới đây điều trị cải thiện da mụn ngay tại nhà.

1 Chế độ ăn salad nhiều hoa quả

Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn tới làn da của chúng ta. Nếu như thói quen ăn uống đúng cách, sinh hoạt đúng giờ giấc làn da sẽ cải thiện rõ rệt. Mỗi một cơ địa lại có một nhóm tác động khác nhau. Có người nhạy vì thức đêm, có người nhạy vì đồ ăn cay nóng, dầu mỡ.

Để cải thiện tình trạng da mụn hãy bắt đầu từ những thói quen hàng ngày. Xây dựng chế độ ăn nên đa dạng các loại dinh dưỡng. Trong bữa ăn có có thể giảm bớt các món chiên, xào, nấu nhiều dầu mỡ và tăng các món luộc để cơ thể được thanh lọc. Từ đó, làn da cũng trở nên tươi sáng, trẻ trung giảm mụn hơn. 

Tham khảo thêm các chế độ ăn để có làn da đẹp, trắng sáng tại đây.

2 Tập trung vào vấn đề quan trọng nhất để  

Nhiều chị em có thói quen đi siêu thị mà không biết mua gì. Khi khô

ng ghi chú rõ ràng những thứ cần mua dẫn tới việc mua những thứ không cần thiết. Tương tự như dưỡng da cũng vậy, không quan trọng vấn đề nào cần cải thiện mà lại tập trung vào những thứ khác. 

Khi bạn bị thâm mụn bạn sẽ quan tâm đến thâm mụn nhiều hơn là có mụn đang bị viêm. Mà thâm là do đâu ? Đó là do mụn, các yếu tố viêm, các ánh nắng mặt trời. Mà phải có phản ứng viêm có tổn thương thì mới hình thành nên thâm. Vì vậy, hãy tập trung vào vấn đề quan trọng nhất của mình, mình đang mụn thì hãy tập trung xử lí mụn, đừng quan tâm đến thâm vội. Khi có đủ điều kiện và  kinh nghiệm mới nên điều trị cả hai cùng lúc. 

Khi da bạn đang yếu hãy tập trung phục hồi da trước sau đó mới cải thiện làm trắng hay xử trí mụn. Nếu không làm theo nguyên tắc này, làn da của bạn sẽ dễ tổn thương thậm chí còn làm phản tác dụng trên da. Mụn không những không dứt mà còn tái phát nặng hơn.

Tham khảo thêm cách xử trí mụn viêm – mụn mủ tại nhà mà vẫn hiệu quả  tại đây

3 Da mụn cần làm sạch da và cấp ẩm 

Nếu như da mụn đã không còn bị yếu, không nhạy cảm, da đã khỏe hơn rồi thì đầu tiên ta nên học cách làm sạch và cấp ẩm. Bởi vì nguyên nhân gây ra mụn có thể là do không làm sạch da đúng cách. Điều này dẫn đến da bị tăng tiết dầu thừa và chất bẩn. Tế bào da chết bị lấp vào cổ nang lông và dầu không thoát ra được. Từ đó, dẫn đến bít tắc và sinh mụn.

Nếu như bạn chăm sóc da mà chưa có nhiều kinh nghiệm nên tập trung làm sạch da trước. Làm sạch da tốt thì da mới được thông thoáng. Tuy nhiên, khi làm sạch sâu cũng có thể dẫn đến đẩy mụn. Tuy nhiên, đừng sợ đẩy mụn vì tình trạng này sẽ được cải thiện. Mụn có thể mọc lên từ các chất bẩn lâu ngày tích tụ trọng da được giải phóng lên trên bề mặt.

4 Tạm dừng điều mình yêu thích 

Nếu nhiều bạn có mụn nên hạn chế việc make up, hoặc thói quen mà mình yêu thích ảnh hưởng tới làn da của mình như thói quen ăn uống.

Phần lớn những kết quả mang đến chúng ta của hiện tại nó là sự tổng hợp của những mảnh ghép trong quá khứ. Có những phản ứng cấp tính mà mình làm và gây ra hậu quả ngay, các bạn có thể dễ dàng tránh được vì mình có kinh nghiệm. Nhưng mà những cái mình làm lâu dài, tích lũy lại gây hậu quả đó mới là điều khó tránh. Thế nên những điều gì chúng ta làm mà làm cho da mình tệ hơn, nên tránh nhất là cái thói quen xấu.

5 Treatment đúng cách, từ từ cho da mụn

Hãy xử lí từng phần nhỏ một trên da thay vì đánh giá một cách tổng thể thì rất khó làm. Ví dụ, có mụn viêm ta nên chấm mụn viêm. Nếu da không có mụn viên ta có thể dự trữ một tuýp để khi có mụn có thể sử dụng tránh lây lan sang vùng xung quanh. Học cách treatment theo vùng. Điều này có nghĩa là vùng da này, có vấn đề gì mình sẽ học cách xử lý cho vùng da đó.Lâu dần các bạn sẽ biết cách xử lý một cách tổng thể. 

Xử trí da cần xử trí tận gốc tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiến thức để làm. Vì vậy, chúng ta nên ưu tiên xử trí từng nhóm một. Ngoài ra, nên dự phòng một vài nhóm sản phẩm như chấm điểm viêm, giảm căng rát cho da, phục hồi da giảm đó. Để khi mình đỡ mụn, da mụn cải thiện tốt rồi thì vẫn có thể  xử  trí những vấn đề khác ngay lập tức. 

6 Có lộ trình skincare cơ bản đầy đủ cho da mụn

Tại sao chúng ta cần có lộ trình skincare ? Bởi vì chăm sóc da cần một quá trình lâu dài và bền vùng. Chúng ta không nên nhảy giai đoạn.  Mỗi một giai đoạn để xây dựng nên một làn da khỏe đẹp, nhảy gian đoạn sẽ khiến chúng ta đánh mất đi cơ hội để có làn da tốt hơn. 

Chăm sóc da theo lộ trình cần biết bản thân mình muốn cải thiện điều gì. Từ đó lên một chu trình cụ thể để thay đổi và phục hồi nó. Da đang yếu đừng vội treatment sẽ gây hiện tượng kích ứng, mất công phục hồi lại cực kì lâu. Mình đang có những điểm mụn viêm tập trung xử trí nó trước. Nên cải thiện làn da theo từng nhóm để tình trạng mụn được ổn định, kiểm soát tốt. 

Hướng dẫn lên routine skincare trị mụn – cách trị mụn tại đây

Trên đây là những lưu ý để bạn có thể cải thiện tình trạng mụn ngay tại nhà. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *