4 LÍ DO KHIẾN NÁM DA MÃI KHÔNG HẾT 

Nám da  làm chị em mất tự tin khi giao tiếp,dù trang điểm kỹ cũng không che hết được. Tốn hàng chục triệu xử trị nám da bằng laser, lăn kim nhưng nám vẫn không cải thiện, thậm chí có đậm hơn. Dưới đây là 4 lý do khiến nám da trị mãi không hết.

1 Phương pháp xử trí nám da không phù hợp 

Cơ địa mỗi người chúng ta đều không giống nhau. Có người ăn ít thì vẫn tăng cân, có người ăn nhiều mà cơ thể vẫn gầy ốm. Cùng một phương pháp đào tạo có người tiếp thu nhanh có người tiếp thu chậm. Vì vậy, xử lí nám da lâu năm mà không đỡ có thể bạn đã dùng sai phương pháp. 

Nhiều người được bạn bè giới thiệu các cách trị nám da. Tuy nhiên khi thử các phương pháp này lại không mang lại hiệu quả. Nguyên nhân có thể là do phương pháp không phù hợp với bản thân mình. Do đó, trước khi mua các sản phẩm trị nám hay xử trí nám theo phương pháp nào chị em nên tìm hiểu kỹ. Cần xác định loại da và tình trạng da hiện tại của mình. Từ đó lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Chị em có thể xem thêm các phương pháp điều trị nám tại đây.

2  Stress và căng thẳng trong cuộc sống

Áp lực cuộc sống và căng thẳng trong công việc dễ khiến chị em lo lắng. Nếu như trong cuộc sống chúng ta lúc nào cũng vui vẻ, những điều tuyệt vời cũng sẽ tự nhiên đến. Nhiều chị em thường xuyên rơi vào trạng thái kỳ vọng quá mức. Chúng ta luôn muốn những sự việc xung quanh phải theo ý muốn của mình. Khi đó bản thân mới vui vẻ được.

Việc lệ thuộc cảm xúc vào người khác dẫn đến việc chúng ta hay lo lắng, căng thẳng. Khi trạng thái tinh thần không ổn định, khuôn mặt đăm chiêu thì cơ thể sẽ tiết ra những cái hormone gây hại cho làn da. Điều này, dễ khiến da xấu đi và thâm nám da càng đậm hơn. Vì vậy, chị em hãy yêu bản thân và chăm sóc đời sống tinh thần mỗi ngày để làn da luôn được trẻ trung, xinh tươi. 

3 Thiếu routine chăm sóc da trị nám da tại nhà

Nhiều chị em chi cả chục triệu đi Spa, Thẩm mỹ viện vì nghĩ rằng chỉ cần chăm sóc da định kỳ là đủ. Tuy nhiên, nám da được hình thành do tăng sắc tố Melanin. Vì vậy không thể xử trí nám da một lần mà hết được. Làn da cần được bảo vệ và chăm sóc hàng ngày. Vì vậy, chăm sóc da tại nhà mới quan trọng nhất. Do đó, chăm sóc da hàng ngày là phương pháp  an toàn. Cần nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong để da có thể được phục hồi và tái tạo.

Ví dụ, mỗi khi chị em ra ngoài nắng, chúng ta quên không bôi kem chống nắng. Hay sử dụng kem chống nắng không có độ quang phổ rộng làn da sẽ không được bảo vệ tối ưu. Chính vì vậy, cần có phác đồ chăm sóc da, và dưỡng da tại nhà để bảo vệ và cải thiện làn da. Nếu tình trạng nám sẽ không cải thiện được, đổ nhiều tiền đi spa cũng vô ích. 

Nếu chị em nào đang chưa biết cách lên một routine chăm sóc da tại nhà cơ bản có thể tham khảo tại đây.

4 Thiếu sự kỷ luật trong việc chăm sóc da 

Chăm sóc da cần được thực hiện đều đặn và thường xuyên thì làn da mới mời nám, giảm thâm sạm. Hầu hết, các sản phẩm skincare an toàn, lành tính thường  sử dụng lâu dài mới cho hiệu quả rõ rệt. Vì vậy, cần sử dụng nó theo một lộ trình. Dù bận bịu thế nào chị em cũng nên sắp xếp thời gian chăm sóc làn da. Skincare cả  sáng, tối để điều trị nám da, tàn nhang có một làn da khỏe mạnh, mịn màng.

Dục tốc bất đạt, đừng mong thay đổi nhanh chóng mà sử dụng kem trộn hay các thực phẩm chức năng có nồng độ cao. Điều này chẳng những không làm da hết nám sáng hơn. Ngược lại nó còn tàn phá làn da, da trở nên thâm sạm hơn.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *