Mách bạn cách xử trí mụn viêm – mụn mủ khi skincare tại nhà mà vẫn hiệu quả

Mụn mủ mụn viêm thì cần làm gì đầu tiên để an toàn và nhanh xử lý vấn đề mụn. Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu cách xử trí mụn viêm đúng trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Làm sạch dịu nhẹ

Nghe thì đơn giản nhưng đây chính là việc cốt lõi trong xử trí mụn viêm. Chúng ta hãy hình dung là, khi các bạn có mụn mủ mụn viêm trên mặt, các nang dễ có nguy cơ vỡ. Và khi có mụn viêm mà sờ tay hoặc kích thích dạng vật lý bằng hạt sẽ làm ổ viêm dễ vỡ. Thậm chí là lan tỏa xung quanh. Chính vì vậy làm sạch dịu nhẹ là điều quan trọng nhất khi các bạn xử trí mụn viêm.

Các bạn cũng có thể lựa chọn những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ như cetaphil. Hay là rất nhiều các hãng khác, miễn là ít hạt và không chứa BHA. Ngoài ra các bạn có thể xem optional trên nhãn ghi là for sensitive skin. Hoặc là pH balancing. Đây là những option các bạn có thể lựa chọn. Nếu như mụn viêm mà đỡ mụn thì việc chọn sữa rửa mặt cũng đã khác rồi. Mình mua sản phẩm ở bất kì đâu miễn uy tín là được. Nhưng cái việc quan trọng nhất là học cách sử dụng đúng cách. 

Không cho tay lên mặt

Bao nhiêu bạn trong chúng ta thấy mụn trên mặt ngứa ngứa thì cậy một cái? Nếu mà bạn nào nhẹ nhàng thì sờ. Cái tay mình chính là nơi tiếp xúc thêm vi khuẩn ở mặt. Hệ vi khuẩn ở tay và mặt khác nhau. Nhưng cái vi khuẩn ở tay chuyển lên mặt. Và đương nhiên cái việc tay của các bạn thì chúng ta dùng smart phone rất nhiều. Nhưng cái màn hình ở đây bao nhiêu bạn thường xuyên lau? Bác sĩ Hiếu thì một ngày một lần. Cái thói quen này tuy đơn giản cơ bản nhưng không phải ai cũng làm được. 

Có rất nhiều vi khuẩn trên các bề mặt tiếp xúc đó nên chúng ta phải hạn chế sờ tay lên mặt, Đồng thời có cách xử trí mụn viêm khoa học nhất

Ưu tiên xử trí các nhóm sản phẩm trị viêm

Khi các bạn đang mụn mủ, mụn viêm rất nhiều. Việc dùng thêm các nhóm làm trắng da sớm cũng không có hiệu quả. Vì mụn mủ mụn viêm không hết. Thì chắc chắn thâm sẽ không hết rồi. Vì cơ chế quan trọng nhất của thâm là da có tổn thương sẽ kích thích MSH. MSH sẽ ra lệnh cho tyrosinase từ không hoạt động thành hoạt động làm tăng sinh melanin. Hoặc là da mình đang tổn thương thì cũng sẽ hình thành viêm. Đây cũng là điều quan trọng nhất trong việc chúng ta xử trí mụn viêm. Hãy ưu tiên các nhóm có thể khu trú ổ viêm. Ví dụ như BPO hoặc clindamycin. Hoặc là những nhóm đường uống có thể xử lý ổ viêm. Tất nhiên tretinoin không phải kháng sinh nhưng vẫn có tác dụng nhé

Tuyệt đối không ăn cay

Khi các bạn ăn đồ cay nóng thì các bạn làm tăng tốc độ phản ứng của cơ thể. Khiến cho ổ viêm bị bội nhiễm hơn. Những mụn viêm chưa viêm ngay nhưng ăn đồ cay nóng thì thúc đẩy cái viêm rất mạnh. Một điều nữa khi ăn đồ cay nóng sẽ kích thích việc tăng sinh histamin. Cái hoạt chất này dễ làm cho mình bị ngứa. Mà khi ngứa thì mình gãi, gãi sẽ bội nhiễm, bội nhiễm thì tổn thương da. Đây không phải là cách xử trí mụn viêm đúng cách

Thế nên là, hãy nhớ rằng, hành động nhỏ gây ra tác động lớn. Dù thích đồ ăn cay nóng như cũng sẽ khóa miệng lại. Bạn chỉ cần nhớ rằng “”Một miếng ăn bằng công cả tháng trị mụn””

Nên tìm phòng khám da liễu uy tín ở nơi gần nhất

Các bạn thấy rằng mỗi tỉnh đều có các bệnh viện hoặc phòng khám da liễu. Nếu các bạn gặp tình trạng mụn quá nặng. Hoặc có nhiều mụn mủ mụn viêm thì hãy tới các phòng khám. Khi đó sẽ có bác sĩ chọn sản phẩm cho mình. Vì mụn mủ mụn viêm nguy cơ lớn, khả năng thâm cũng nhiều. Chúng ta nên đi khám và tuân thủ theo đúng dặn dò của bác sĩ. Không có quá trình trị mụn nào chỉ diễn ra trong một tháng cả

Trên đây là 5 điều bác sĩ Hiếu mách bạn để xử trí mụn viêm thật nhanh. Chúc bạn sớm có một làn da đẹp nhé. Hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *