Tiết lộ 5 bí quyết dưỡng trắng da với Arbutin

Arbutin được biết đến là hoạt chất sáng da mờ thâm hiệu quả. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng Arbutin thì sẽ không có tác dụng. Bác sĩ Hiếu mách bạn 5 nguyên tắc khhi sử dụng Arbutin.

1. Kết hợp với các sản phẩm uống trắng da

Hầu hết các sản phẩm trắng da có hoạt chất Arbutin hiện nay đều ở dạng thoa ngoài da (dạng gel, dạng cream hoặc serum). Khi sử dụng có tác dụng dần dần theo thời gian, sẽ không có hiệu quả ngay trong thời gian đầu sử dụng. Muốn tăng hiệu quả dưỡng trắng, nên kết hợp cùng với các sản phẩm từ đường uống. Như vậy tác dụng dưỡng trắng sẽ rõ ràng và nhanh chóng hơn.

2. Chống nắng kĩ khi sử dụng Arbutin

Để đạt hiệu quả dưỡng trắng da tốt khi sử dụng Arbutin, cần kết hợp với kem chống nắng. Nên thoa kem chống nắng đủ lượng và thoa lại 2-3 tiếng trong ngày. Bên cạnh đó nên che chắn bằng các phương pháp cơ học như áo chống nắng, mũ kính,…

Tham khảo cách chọn kem chống nắng: https://www.youtube.com/watch?v=iwQwTcMzu2E&t=6s

3. Hạn chế tối đa thời gian tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp

Hãy hạn chế tối tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Vì bạn có thoa bao nhiêu Arbutin mà tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp thì nám sạm dễ quay trở lại do quá trình sản xuất melanin gia tăng.

4. Uống đủ nước khi sử dụng Arbutin

Uống đủ nước giúp cơ thể căng tràn sức sống, làn da mịn màng. Khi đó sẽ hiệu quả làm trắng da khi thoa các sản phẩm chứa hoạt chất Arbutin. Bên cạnh đó, không nên thức khuya để tránh da sạm màu và dễ lên mụn.

5. Kết hợp với các sản phẩm chống lão hóa

Kết hợp trong routines các sản phẩm chống lão hóa khác như Vitamin C, Niacinamide, Retinol,… khi dưỡng trắng sẽ tăng hiệu quả. Da bạn vừa được dưỡng trắng, vừa căng bóng mịn màng. Tuy nhiên khi sử dụng Arbutin và các sản phẩm chống lão hóa nói chung, nên hiểu rõ công dụng và cách sử dụng để có hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6702&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *