Trắng da body ưu tiên gì để hiệu quả (P2) | Dr Hiếu

Khi mình biết được các nguyên nhân làm sạm da rồi thì cần ưu tiên gì để làm trắng da body. Cùng tìm hiểu trong phần hai này nhé.

Ưu tiên đường uống

Đường uống có ưu điểm gì? Đó là nó có thể làm trắng da body, trắng toàn thân. Nhưng tuy nhiên đường uống mà phân giải tất cả các vị trí cơ thể thì mất nhiều thời gian và hàm lượng đủ lớn. Nếu nhỏ quá sẽ không hiệu quả. Thế nên đường uống thì mặt thường đáp ứng nhanh hơn. Nếu bổ sung đường này thì cần liệu trình từ 2-3 tháng trở lên. Và sau đó mình duy trì

Hàm lượng trắng da body cũng tương tự như trị thâm mụn và giảm nám thôi: L-Cistina, Glutathione, Vitamin C. Vẫn là bộ ba mà hiệu quả nhất hiện nay.

Sử dụng đường bôi

Các thành phần làm sáng da đường bôi là Hydroquinone, Arbutin, Niacinamide,.. Nhưng làm trắng da body người ta không dùng nhiều loại thế đâu. Họ dùng thường xuyên là vitamin C và arbutin. Với body diện tích lớn như thế thì chẳng bao giờ dùng hydroquinone cả. Chúng ta có thể dùng arbutin nồng độ thấp 0,5% hoặc 0,2% thôi. Vì nếu bôi trên diện tích lớn sẽ ngấm vào máu. Mà nồng độ lớn có thể gây đỏ.

Vì vậy, người ta sẽ dùng arbutin nồng độ thấp hoặc vitamin C. Rất nhiều các sản phẩm dưỡng da hầu như đều có thành phần là vitamin C.

Cách thức khác “Trắng giả”

Cách này bác sĩ Hiếu không khuyến khích, thậm chí là không ủng hộ. Mà chỉ đưa ra cho các bạn biết thôi nhé. Có một loại kem bôi lên da nhưng không làm trắng da. Nó có một lớp silica và có độ bám dính. Bôi lên xong sẽ tự tạo ra một lớp màng trắng gọi là trắng giả tạo. Có bạn nào thích cái này không? Còn bác sĩ Hiếu thì không thích đâu nhé. Nó không làm trắng da body mà chỉ có lớp màng nhìn như cái khiên thôi

Một vài loại kem chống nắng xịt lên người hoặc bôi lên xong sẽ có lớp màng trắng nhìn khá là kinh khủng. Nhưng bạn nào thích trắng mà muốn thử thì cũng cứ dùng

Nó không phải là làm trắng là gọi là phủ trắng thì đúng hơn

Chống nắng

Dù bạn có làm gì, dưỡng và làm trắng da body như thế nào thì bạn không thể quên chống nắng. Và nhớ là mặc quần áo dài càng nhiều càng tốt nhé. Vì nếu mình mặc đồ ngắn thì vùng hở ra hay bị rối loạn sắc tố và nhạy cảm hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm của bác sĩ Hiếu về dưỡng trắng da body. Các bạn có thể tham khảo nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *