Trắng da body ưu tiên gì để hiệu quả (P1) | Dr Hiếu

Bạn muốn làm trắng da body hoặc toàn thân thì điều đầu tiên cần biết chính là nguyên nhân da hay bị bắt nắng. Thì cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong bài viết hôm nay nhé.

Lý do da body hay bị bắt nắng

Các bạn muốn làm trắng da body thì cần biết tại sao body mình lại đen hơn. Dù cái vùng cơ thể bên trong như người, đùi, ngực, lưng mình không phơi nắng nhưng vẫn đen. Hóa ra là do các bạn không biết những nguyên nhân này:

Do cơ địa

Có những bạn mặt trắng hơn người, có bạn người lại trắng hơn mặt. Nếu bạn nào mặt trắng hơn người thì sẽ khó có cải thiện trắng da body hơn. Vì cái gen quy định là mặt dễ sáng và ít bị tác động bởi ánh sáng mặt trời hơn

Còn bạn nào body trắng hơn mặt thì làm sáng da mặt sẽ khó hơn. Và các bạn cần phân loại xem mình thuộc nhóm nào nhé. Cách tính là từ đầu mặt cổ so với body bên dưới.

Do type da

Màu da sẽ được phân ra thành 6 loại từ 1 đến 6. Số 1 rất trắng, còn số 6 thì rất đen, da sẫm màu chủ yếu ở khu vực Châu Phi. Còn người Việt Nam thì ở type 3-4. Nếu biết giữ gìn tốt thì sẽ trắng lên, còn không thì đen đi.

Còn type trắng dễ bị bỏng nắng. Với nền da sẫm hơn thì khó bị bỏng nắng nhưng rất dễ tăng sắc tố. Đối với bác sĩ Hiếu, quan trọng nhất là đều màu. Chứ còn trắng da body xong mà loang lổ thì sẽ cảm giác không được tự tin. 

Do thói quen thích mặc áo hở đầu mặt cổ nhiều

Ví dụ ở nam thì hay hở cổ hoặc áo ngắn tay thì vùng da bên trên trắng hơn vùng da bên dưới. Còn các bạn nữ mặc áo hai dây, quần short ngắn hoặc áo phông. Tưởng thì không có hại nhưng vùng da bị hở dưới ánh nắng mặt trời sẽ gây ra tình trạng dễ bị biến đổi. Đáp ứng với việc tăng sắc tố dưới ánh nắng mặt trời nhanh hơn. 

Nếu hở nhiều quá thì cái sự phản ứng của nó dưới ánh nắng mặt trời nhanh hơn. Chỉ cần vừa ra nắng một cái là sẽ đen luôn. Thói quen đó sẽ khiến cho các vùng da hở dễ tăng sắc tố nhanh hơn. Các bạn mà có điều kiện tối đa thì nên mặc quần dài áo chống nắng nhé. Để thói quen càng lâu thì cơ thể càng dễ bắt nắng và khó làm trắng da body

Môi trường sống

Nếu bạn sống ở khu vực nhiệt đới và nhiều ánh nắng mặt trời như miền Nam và Trung thì dễ bắt nắng hơn. Còn với miền Bắc có mùa đông thì sẽ đỡ đen hơn. Có thể mình di cư ra miền Bắc ở cũng được thì da sẽ trắng hơn. Chính vì vậy nhiều bạn ra nước ngoài sống thì được cải thiện màu da nhanh hơn, dễ làm trắng da body hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *