vitamin C trắng da

Trắng da nhờ Vitamin C. Có Chắc Trắng Là Đây?

Vitamin C là một trong những loại vô cùng quan trọng với cơ thể của mỗi người. Có một làn da chưa được trắng sáng thì đừng vội nản lòng. Vitamin C sẽ là vị cứu tinh cho làn da của bạn.

Vitamin C đường uống và vitamin c đường bôi, bạn sẽ chọn loại nào?

Khi nào chúng ta chọn uống, khi nào chúng ta chọn bôi? Cách dùng ra sao và làm thế nào để dùng hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu qua bài viết ngày hôm nay.

1. Vitamin C là gì?

Trước khi dùng bất kỳ sản phẩm nào, bạn nên biết đó là cái gì? Thực sự nó nằm ở đâu trong cơ thể và hiệu quả ra sao để chúng ta biết dùng đúng cách.

Vitamin C là một nhóm vitamin tan trong nước và nó có mặt ở hầu hết trong cơ thể người. Những nơi có nồng độ cao có thể kể đến là gan, thận và đặc biệt là ngoài da.Các nhà khoa học phân tích rằng trong da có hàm lượng vitamin C rất là cao. Tại sao lại vậy? Hàng ngày cơ quan thường xuyên phải đối mặt với môi trường và các tác nhân bên ngoài chính là làn da của bạn.

vitamin c
Vitamin C là gì?

Khi da tổn thương, mọi yếu tố ngoại lai có thể dễ dàng vào cơ thể. Nên các bạn có thể thấy rằng da luôn có một lớp màng bảo vệ vững chắc.

2. Tác dụng của vitamin C với da

Giúp chống oxy hoá 

Chống lão hoá

Chống sự đỏ da vậy nên khi bạn đi nắng về da mới nhanh phục hồi.

tác dụng vitamin C
Tác dụng của vitamin C với da

3. Dự trữ vitamin C ở đâu trong cơ thể

C được dự trữ ở đâu trong cơ thể? Khác với vitamin nhóm tan trong dầu là vitamin A, Vitamin D, vitamin E, Vitamin K. Vitamin C không chỉ được giữ ở trong gan mà còn các cơ quan khác nội tạng đặc biệt là trong mô mỡ. Do đó các bạn thấy rằng ít người trưởng thành nào phải uống bổ sung vitamin A. Cũng rất ít người phải uống bổ sung vitamin D ta phơi nắng hoặc E và K cũng thế, các bạn hoàn toàn có thể không cần bổ sung vào cơ thể cũng không có vấn đề gì cả.

Nhưng nếu bạn thiếu vitamin C, cơ thể sẽ ra dấu hiệu để bạn biết. Các dấu hiệu có thể kể đến là nhiệt miệng, bong da, xuất huyết dưới da, vết bầm tím, giảm sức bền thành mạch, dễ ốm. Do đó, C là một trong những nhóm vitamin C không thể thiếu mà nó lại không được dự trữ ở cơ thể nhiều.do đó bạn thường xuyên bị thiếu vitamin C.

Bong da do thiếu vitamin C
Bong da do thiếu vitamin C

4. Nhu cầu cung cấp C

Vậy hàng ngày, chúng ta cần bao nhiêu vitamin C là đủ?

Mỗi ngày chúng ta cần 60mg – 90mg. Đặc biệt, với phụ nữ có thai và các bạn hút thuốc nhiều thì cần đến 120mg – 150mg mỗi ngày. 

Vậy liệu rằng, việc chọn giữa vitamin C đường uống và vitamin C đường bôi bạn sẽ lựa chọn như thế nào trong làm đẹp?

Nhu cầu vitamin C
Nhu cầu vitamin C

 Các bạn biết rằng, khi C được bổ sung qua đường uống thì chúng sẽ được phân bổ đều ra các bộ phận, cơ quan, khu vực, các vùng da khác nhau. Còn với đường bôi, chúng sẽ chỉ có tác dụng tại chỗ. Do đó, nếu các bạn mong muốn nâng cao sức đề kháng và làm trắng sáng da toàn thân thì mình vẫn nên dùng đường uống

Còn nếu các bạn muốn da trắng sáng ở trên cơ thể theo vùng ví dụ theo mặt. Khi bạn có da mặt thâm đen sạm hơn toàn thân thì nên dùng vitamin C dạng bôi. Tất nhiên, đường bôi cũng đắt hơn nhiều so với đường uống. 

5. Cách lựa chọn vitamin C đường bôi hay đường uống

Để lựa chọn phương pháp bổ sung vitamin C đơn giản nhất, có cách đơn giản nhất như sau:

Cách số 1: Đây là cách tối giản. Nếu bạn không thể lựa chọn thì hãy nên dùng đường uống để nó bổ sung toàn bộ cơ thể. Vì khi các bạn khoẻ hơn, da cũng sẽ sáng hơn rất nhiều rồi.

Cách lựa chọn vitamin C đường bôi hay đường uống
Cách lựa chọn vitamin C đường bôi hay đường uống

Cách 2: Nếu bạn thấy rất tự tin về vùng body của mình thì hãy nên tập trung cho vùng mặt. Vì gương mặt là nơi lộ ra đầu tiên, là nơi thu hút mọi ánh nhìn vào nên đầu tư cho khuôn mặt không bao giờ là lãng phí cả.

tăng cường dùn serum vitamin c
sau khi trị nám

Cách 3: Nếu như bạn không lo lắng về vấn đề tài chính, thì đương nhiên cả uống, cả bôi sẽ là hiệu quả nhất.

6. Liều lượng sử dụng chất C

 Với đường uống, không nên uống C dài ngày, đặc biệt là hàm lượng cao.

Bác sĩ Hiếu không bao giờ khuyên các bạn nên bổ sung vitamin C tầm 2g – 1g/ ngày cả. Hãn hữu lắm mới nên dùng. Đa số chúng ta chỉ cần 500 mg 1 ngày thôi. Và các bạn hãy hình dung nếu như uống 2g/ ngày đương nhiên cơ thể sẽ đào thải ra 1g làm lãng phí.

Đối với đường bôi, nên bôi C ở nồng độ tối thiểu 8% trở lên và dưới 25%. Bạn cũng nên tập từ nồng độ thấp đến nồng độ cao.

Hôm nay sẽ là deal vô cùng đặc biệt dành riêng cho bạn nào muốn trắng sáng da, mờ thâm và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn nào theo dõi các bài viết trên website hoặc qua youtube của bác sĩ Hiếu sẽ biết đến sản phẩm này. Bác sĩ Hiếu đã từng review cho các bạn Image vital C – một sản phẩm trắng da, sáng da mờ thâm cực kỳ hiệu quả. Đây chính là C đường bôi, là sản phẩm yêu thích của rất nhiều bác sĩ da liễu và bác sĩ Hiếu hiện nay. Với mức giá 185000 cho 60ml các bạn có thể dùng được khoảng 2 -3 tháng.

Đặc tính của em này là mùi thơm như mùi cam tự nhiên. Khi bôi sản phẩm mát và thấm nhanh không quá đặc như cream mà cũng không lỏng như Lotion và phù hợp với hầu hết các loại da từ da mụn đến da khô. 

https://youtu.be/AZaASqHDg5w

Đối với đường uống, bác sĩ Hiếu có một sản phẩm vô cùng rẻ tiền mà vô cùng hiệu quả đó là em Rubi. Hàm lượng của nó là L – Cysteine 400mg. 

Trên đây là các kiến thức giúp bạn bổ sung vitamin C hiệu quả vào cơ thể. Tham khảo và áp dụng để có một làn da trắng sáng và khoẻ đẹp nhé! Chúc các bạn thành công.

Bác sĩ Hiếu có 1 fanpage Bác sĩ Hiếu và cộng đồng “ Beauty tips và reviews cosmetic” nơi chia sẻ những kinh nghiệm cũng như reviews những sản phẩm, mỹ phẩm bạn đã sử dụng để chia sẻ cho những người khác có thể dùng sản phẩm đó một cách tốt hơn. và các bạn hãy tìm hiểu và tham gia nhé!

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

·         Fanpage: Bác sĩ Hiếu

·         Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

·         Hotline: 0849.86.8282

·         Youtube: bacsihieu.vn/youtube

·         Group cộng đồng chăm sóc da khoa học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *