Cách làm trắng da và trị thâm hiệu quả| Dr Hiếu

Hydroquinone, arbutin, vitamin c,..đâu mới là thành phần làm trắng da và trị thâm hiệu quả, tiết kiệm. Hôm nay bác sĩ sẽ chia sẻ các bạn cái cách chúng ta lựa chọn sản phẩm trắng da như nào cho tiết kiệm. Và đâu là tiêu chí để những bạn có làn da dễ bị mụn nhưng muốn làm trắng da mà da hỗn hợp thì làm như thế nào?

Khi nào nên dùng sản phẩm trắng da và trị thâm

Tại sao lại bị thâm sau mụn?

Với sinh lý học thì thâm sẽ tự hết được. Bởi vì sao? Thâm mụn là quá trình tăng sắc tố tạm thời. Thì tăng sắc tố tạm thời tên tiếng Anh của nó là cái kia hết post-inflammatory hypermutation nghĩa là tăng sắc tố sau viêm. Có nghĩa là khi ra mình có bất cứ tổn thương nào đặc biệt là tổn thương có viêm thì nó sẽ kích thích phản ứng tăng thâm.

Rất ít khi mà các bạn không bị xước đầu gối đúng không? Cứ khi các bạn cứ ngã là các bạn sẽ dễ bị thâm thì mặt nó cũng thế thôi. Các cái vết mụn khi mà khỏi mụn xong đặc biệt này cái mụn viêm to thì nó sẽ dễ để lại cái thâm. Nhưng thâm thì có thể tự hết được. Thế thì khi nào chúng ta nên dùng sản phẩm làm trắng da và trị thâm hay để nó tự hết nhỉ. Câu trả lời là có hoặc là không đều được là do bạn.

Khi nào nên làm trắng da và trị thâm?

Vì sao? Các bạn nên dùng trị thâm khi mà da các bạn là tuýp ra dễ tăng sắc tố và lâu hết thâm. Thì làm thế nào mà biết da mình là tuýp da dễ thâm. Nếu như mà da mình mụn thì hết rồi mà thâm mà nó không hết thì đó là cơ địa dễ thâm.

Các bạn không thể hoặc bạn công việc chúng ta là giao tiếp nhiều mà không thể makeup được. Hoặc cơ địa dễ mụn. Vì sao? Nếu như da bạn dễ mụn, các bạn bị thâm phải dùng che khuyết điểm thì da mình càng dễ bị mụn hơn. Thế nên là thay vì thế mình chọn đúng cái loại trị thâm cho nó nhanh để nhanh đến đích hơn. Khi đó sẽ tiết kiệm được chi phí và lại đỡ rủi ro cho da mình. 

Khi mà bị thâm mụn thì nó vẫn có tỉ lệ nào đó là nó không khỏi hoàn toàn được. Tức là đáng ra là thâm hết 100% nhưng có nhiều trường 90% hoặc 95% thôi. Những trường hợp đó mình nên dùng serum làm trắng da và trị thâm. Vì trong quá trình tổn thương mụn bị nặng quá thì thâm đó bị tăng sắc tố tầng trung bì nên rất khó để trị.

Thành phần chọn và các biệt dược có thể dùng

Các thành phần thì trắng da và trị thâm hiện nay thì có thể kể đến như hydroquinone, arbutin,…. Một số sản phẩm nổi bật là derm forte hoặc megaduo,… Những sản phẩm này đều có tác dụng trị thâm. Nhưng mà nếu như dùng sản phẩm mà nó mạnh tay quá nó rất là lãng phí và dễ làm cho da bạn sạm da trở lại sau khi dừng.

Ví dụ bạn cùng cái hydroquinone trị thâm thì làm trắng và giảm thâm rất là nhanh. Nhưng khi dừng lại thì da bạn có thể là mất cái sự đều màu. Vì hydroquinone trắng nhanh quá, các bạn bôi không thể khu trú mỗi điểm thâm được. Thì nó sẽ làm cho da mình là khi dừng lại nó sẽ bị thay đổi màu sắc. Mà hydroquinone không kéo dài được.

Đặc biệt là bị mụn mà dùng hydroquinone thì đúng là lãng phí. Nó vừa đắt tiền mà nó vừa tăng rủi ro kích ứng nữa. Và đặc biệt, khi kích ứng và da mình lại tăng sắc tố. Thì hydroquinone bác sĩ không thích lắm.

Đối với những bạn da yếu mà bị thâm thì nhóm Azelaic axit rất là phù hợp mà rẻ tiền. Derma forte hay Megaduo là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên thì cái tốc độ nó bị chậm. Thì cái nghiên cứu chỉ ra rằng là nó vẫn chậm thế thôi. Nhanh hơn thì bạn có thể dùng là khác arbutin hoặc vitamin c. Hoặc kết hợp đường uống sẽ là lựa chọn tốt hơn. 

Trên đây là những kiến thức mà bác sĩ Hiếu chia sẻ cho các bạn để biết cách làm trắng da và trị thâm. Chúc các bạn có một làn da như ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *