Điểm mặt 5 thói quen uống nước gây hại cho làn da

Mọi người đều biết cần uống đủ lượng nước cần thiết trong ngày để duy trì sức khỏe tốt và làn da mịn màng. Nhưng nếu có 05 thói quen này thì không chỉ da xấu mà còn sớm gây hại cho sức khỏe.

1.Dùng nước ngọt thay nước lọc

Nước ngọt là dung dịch ưu trương, làm cho cơ thể thâm khát hơn. Chẳng hạn như khi uống coca không cho đá thì sẽ thấy khát hơn. Bên cạnh đó, nước ngọt thường chứa nhiều đường là nguyên nhân gây mụn và hỏng vóc dáng thon thả của bạn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=Q-AIpjk29d0&t=248s

2. Không bồi phụ điện giải khi tập thể thao hay ra mồ hôi

Mồ hôi thoát ra khi hoạt động mạnh hoặc tập thể thao sẽ kèm theo đào thải Na+, K+. Đây là các ion duy trì điện giải gây mệt mỏi. Do đó, nên bổ sung muối khi tập thể dục thể thao. Hiện nay có rất nhiều các loại nước uống đóng chai bù sẵn các ion điện giải nhưng không nên lạm dụng.

3. Uống dồn nước vào cùng lúc

Nạp đủ lượng nước trong ngày là cần thiết nhưng cần chia nhỏ lượng nước mỗi lần uống. Nên uống từ 200-300 ml mỗi lần sẽ tốt hơn. Nếu uống dồn nước vào cùng lúc có thể gặp nhiều vấn đề có hại cho sức khỏe như rối loạn điện giải, ngộ đôc nước, hấp thu thức ăn kém,…

4. Uống nhiều nước vào buổi tối

Uống quá nhiều nước vào buổi tối sẽ tăng gánh nặng làm việc của thận. Bên cạnh đó, vào buổi tối sẽ làm gián đoạn giấc ngủ do tăng số lần đi tiểu đêm. Nên hạn chế nạp nước vào cơ thể nhiều vào buổi tối và sau bữa ăn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6540&action=edit

5. Uống nhiều nước vì ăn mặn

Ăn mặn thì thường khát nước hơn dẫn đến tăng áp lực thẩm thấu và có nguy cơ tăng huyết áp. Ngoài ra, điều này còn đem lại gánh nặng nhiều cho thận do phải tăng lượng nước và tăng đào thải muối. Vì vậy nên hạn chế ăn nhiều muối trong các bữa ăn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *