Vượt qua mùa hè nóng nực với routine chăm sóc da đơn giản giúp da cải thiện từng ngày!

Việc chăm sóc da sẽ có những nguyên tắc bất di bất dịch. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng rập khuôn những nguyên tắc về chăm sóc da như vậy. Routine chăm sóc da mùa đông sẽ ưu tiên về dưỡng ẩm hơn. Routine mùa hè ưu tiên về chăm sóc da mụn, da dầu, lỗ chân lông to, nhiều sợi bã nhờn. Và hầu hết các cô gái ” team dầu” sẽ rất ám ảnh khi mùa hè đến. Vậy một routine phù hợp với mùa hè là thế nào?

1. Làm sạch da

Làm sạch là bước đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất đối với việc chăm sóc da. Làm sạch cũng là điều đầu tiên bạn nên làm khi thức dậy vào buổi sáng và bắt đầu quy trình skincare ban đêm. Khi lỗ chân lông và bề mặt được làm sạch bụi bẩn thì dưỡng chất thấm tốt hơn và hạn chế xuất hiện mụn.

2. Kiểm soát dầu không thể thiếu trong routine

Không ai thích ra ngoài với một làn da bóng dầu. Trong trường hợp này, bạn nên thực hiện theo đơn giản ba bước để kiểm tra dầu: Sử dụng tẩy tế bào chết có thành phần salicylic; Sử dụng kem lót kiềm dầu nếu bạn trang điểm; Giữ sẵn giấy thấm dầu hoặc phấn phủ để thấm lượng dầu trong cả ngày.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6188&action=edit

3. Dưỡng ẩm cho da mụn rất quan trọng

Ngay cả làn da có vấn đề nhất cũng cần được dưỡng ẩm. Chọn một loại kem dưỡng da nhẹ phù hợp với làn da của bạn và giải quyết các vấn đề về da như mụn hoặc đốm. Bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng ẩm phù hợp với độ tuổi.

4. Bảo vệ da

Đến trẻ em còn được khuyên bôi kem chống nắng để bảo vệ da ngay từ lúc nhỏ. Thì tốt nhất là bạn nên bắt đầu sớm. Vì vậy, trước khi đến trường, bạn có thể thoa kem chống nắng phổ rộng với SPF từ 30 trở lên. Lưu ý thoa trên tất cả các vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và dặm lại nếu bạn hoạt động ngoài trời nhiều nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *