04 CÁCH TỐI ƯU CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA TẠI NHÀ

Chăm sóc da là cách không thể thiếu để làn da khỏe mạnh và trẻ trung. Tuy nhiên, có nhiều phương pháp không cần phải dành hàng giờ mỗi ngày hoặc tốn kém cho các liệu pháp spa đắt đỏ để có làn da tươi sáng và đẹp. Trong bài viết này, Bác sĩ Hiếu sẽ chỉ ra các tối ưu để biết được cách chăm sóc da cơ bản có thể thực hiện tại nhà mà làn da của bạn luôn đẹp và khỏe mạnh.

1 Hiểu được điều quan trọng nhất của chăm sóc da

Trong chăm sóc da, điều quan trọng nhất không chỉ là việc sử dụng sản phẩm chăm sóc đúng cách mà còn là khả năng nhận biết và hiểu rõ nhu cầu của làn da của mình. Mỗi loại da có những đặc điểm riêng, từ da khô, da dầu đến da hỗn hợp. Để có một chế độ chăm sóc hiệu quả, việc biết được da mình cần gì là vô cùng quan trọng. 

Một trong những lý do mà khiến da mình nó xấu đi là da chưa được cung cấp đủ ẩm. Các bạn cứ nghĩ rằng là mình phải bôi rất là nhiều dưỡng chất thì da mới đẹp được. Nhưng thực tế cái quan trọng nhất đó là cái da đủ ẩm đã. 

Ví dụ khi chúng ta có những vết sẹo hoặc những vết trầy xước thì các cái kem bôi. Ví dụ như cái kem để xử lý sẹo. Kem để hỗ trợ sẹo sau khi mình bị ngã mình nó là gì. Nó là cái silicon Đúng không nó có nhiệm vụ là bít kín cái tổn thương lại để nó giữ được cái ẩm nó ra để ra nó nhanh tái tạo và phục hồi hơn. Thế thì phần lớn các cái phương pháp chăm sóc da người ta tìm cách công thức bổ sung dưỡng ẩm cho da.

2 Cấp ẩm cho các loại da

2.1 Dưỡng ẩm quan trọng như thế nào?

Việc cấp ẩm cho da nó không dễ như các bạn nghĩ. Bởi vì là chúng ta có nhiều tuýp da. Với da dầu, da hỗn hợp thì làn da không cần quá nhiều dưỡng ẩm.Nó có lớp oil trên bề mặt nó sẽ ẩm sẵn rồi. Khi bạn chăm sóc da lâu năm mà da vẫn chưa đẹp lên được thì phần lớn có thể do bạn đã dưỡng ẩm sai cách hoặc chọn sai kem dưỡng ẩm. Dưỡng ẩm nó phải phụ thuộc vào tình trạng da. 

Xem thêm cách cấp ẩm cho làn da hiệu quả từ cơ bản đến nâng cao tại đây. 

2.1 Dưỡng ẩm cho da hỗn hợp

Cách dưỡng ẩm chăm sóc da của mình chứ còn hình dung này cái khó nhất trong chăm sóc da. Ví dụ đối với người da hỗn hợp. Da hỗn hợp là người ta có hai vùng da riêng biệt khác nhau. Bao gồm có vùng trán vùng mũi là vùng đổ dầu và hai má là vùng da khô ít dầu. Khi đó chúng ta lựa chọn dưỡng ẩm như thế nào? Thế thì cái vùng da đổ dầu thì mình phải bôi giữ ẩm cho da dầu, vùng hai má khô thì dùng giữ ẩm cho da khô. Tức là mình phải có hai cái loại dưỡng ẩm. 

Đối với da này không phải là mình dùng một loại được. Nhưng về bài toán đặt ra là nếu như mà chỉ có một loại thì các bạn chọn dùng dưỡng ẩm loại nào? 

Nếu chỉ có một loại thì lúc đấy mình mới làm gì mình bắt buộc phải chọn dưỡng ẩm cho da dầu. Khi đó đối với vùng hai má hay bị khô quá thì mình có thể dặm thêm một chút serum B5 để cấp ẩm. Sau đấy sau đó là mình dùng cái dưỡng ẩm dành cho loại da dầu này để đảm bảo vùng này nó không có mụn, không bít tắc. Vì da dầu không cần  dưỡng ẩm quá là đặc. Da dầu chỉ cần dưỡng ẩm dạng lotion lỏng lỏng thôi. Khi đó, hai má này có B5 rồi mình phủ thêm một lớp dưỡng ẩm nhẹ nhẹ nữa thì nó vẫn chịu được. Nếu tốt nhất là cần hai loại. 

3 Chu trình chăm sóc da 

Việc chăm sóc da không cần quá phức tạp. Trong một cái chu trình skincare tối thiểu các bạn chỉ cần những bước cơ bản. Buổi sáng mình làm sạch mặt, thoa serum HA, bôi treatment, dưỡng ẩm và thoa một lớp chống nắng. 

Ngoài ra, chị em có thể sử dụng mặt nạ 1-2 lần mỗi tuần. Dùng mặt nạ dưỡng da có thể cung cấp độ ẩm sâu và dưỡng chất cần thiết cho da. Lựa chọn mặt nạ phù hợp với loại da và vấn đề cụ thể mà bạn muốn giải quyết. Và đừng quên thoa kem dưỡng môi giúp giữ độ ẩm và bảo vệ môi khỏi khô và nứt nẻ.

Tại sao mà da mình mãi không cải thiện được. Bởi vì chúng ta đang nghĩ rằng việc chăm sóc da khó. Tùy thuộc vào loại da của bạn, lựa chọn sản phẩm cấp ẩm đúng cách. Da thiếu gì mình bổ sung dưỡng chất đó. 

4  Làm sao để phân biệt ra đổ dầu do thiếu nước và đổ dầu bình thường

Da thiếu nước mà đổ dầu tức là  nền da đang khô mà trên cơ địa tiết đầu. Khi đó mình sờ nó không được mịn. Sờ nó không được mịn còn da bình thường đủ ẩm ấy thì sờ là bề mặt nó không bị rát. Nên mình sờ vào thấy mình sờ thử xem mà da mình có căng mịn không có bị thô ráp không.

Điều quan trọng là lựa chọn các sản phẩm phù hợp. Sản phẩm hợp với loại da và vấn đề cụ thể của mình. Hãy kiên trì và nhất quán trong việc thực hiện chu trình skincare hàng ngày. Điều này giúp chị em có được một làn da khỏe mạnh và rạng rỡ hơn đấy. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *