05 CÁCH XỬ LÝ NÁM ĐỘ TUỔI U40 GIÚP DA ĐẸP HƠN MỖI NGÀY

Nhiều chị em chia sẻ với Bác sĩ Hiếu là sao càng chăm, bôi kem chống nắng hàng ngày mà nám vẫn đậm, mãi không mờ, có khi còn đậm hơn. Vậy làm thế nào để xử lý nám sau tuổi 40. Xem ngay bài viết dưới đây 

1 Tại sao càng già mặt càng xệ?

Các bạn biết càng già mặt càng xệ là bởi vì càng nhiều tuổi thì cái xương của mình nó càng ngót lại. Phần xương ngót lại nhưng mà phần thịt bên ngoài nó vẫn chảy ra ngoài. Do đó, càng già thì mặt càng xệ. Vì cái xương nó ngót lại và cái tích mỡ ở vùng mặt nhiều. Điều này dẫn tới nhiều chị em hay có bọng mắt. Mắt bị nhăn, thâm quầng. 

2 U40 xử lý nám nên dùng gì? 

Khi ngoài U40 chị em nên hạn chế dùng các sản phẩm mạnh. Bởi vì sao tầm U40 trở lên thì có cái ưu điểm ấy là bề mặt da nó thẩm thấu nó chậm hơn. Vì bề mặt da đã lão hóa rồi, nó khô ráp dẫn đến cái kênh dẫn nó giảm đi. Vì vậy, khi  mình bôi các sản phẩm có tác dụng chậm một tí hạn chế kích ứng. Khi da gặp kích ứng một cái thì cái công nó xử lý rất là lâu vì cái khả năng phục hồi chậm. Nên là nám U40 nên chọn cái loại nào nó nhẹ nhàng vừa phải để chúng ta bôi.

Ví dụ năm nay U 35 40 rồi thì chúng ta cũng phải bôi tầm 3, 4 năm trước rồi.Tức là ngày xưa mình đã làm nhiều phương pháp rồi laser, lăn kim rồi lột rồi meso. Bây giờ nhiều phương pháp mới chăng nữa thì mình đã làm rất nhiều cách rồi. Vì mình làm nhiều cách như thế nên bây giờ da tổn thương. Do đó, khi xử lý nám ở tuổi này nên chọn loại nhẹ. 

Xem thêm cách xử lý nám nội tiết hiệu quả tại đây. 

3 Tại sao mà U35 xử lý nám lại khó

Thứ nhất là do những thói quen hàng ngày chưa đúng. Da mình hiện tại thì nó là kết quả của những thói quen và những cách mình chăm sóc da mình bôi hàng ngày. Nếu như ở nhà, cái cách bôi cũ mà nó mang lại kết quả tốt thì bây giờ không có nám. Nên cái đầu tiên các bạn phải xem lại cái chế độ ăn chế độ dinh dưỡng của mình trước cái. 

Thứ hai các bạn kiểm tra lại xem là với cái sản phẩm cũ mình có nhóm nào bôi mà lâu nay cải thiện chậm không? Không cải thiện ấy còn nếu mà có cải thiện vẫn tiếp tục dùng. Thứ 3 là bảo vệ khỏi các tác động của môi trường. 

4 Nguyên nhân gây ra nám da 

4.1 Không biết để bảo vệ

Nguyên nhân dẫn đến nám da có thể do mọi người không biết để bảo vệ da. UV tức là ánh sáng mặt trời nó chiếu vào mặt mà mình không biết. Ví dụ mình ngồi cạnh cửa sổ, mình ra ngoài đi chơi hay ở trời râm mình cứ tưởng là trời râm là không cần kem chống nắng. Nhưng thực tế là trời râm thì vẫn có tia UV. Hay các chị em mình ngồi trong nhà mình bán hàng cứ tưởng là an toàn. Nhưng hóa ra trong nhà vẫn bị nám. Bởi vì, anh nắng mặt trời nó chiếu vào nền nhà hất vào mặt. Hay UV vẫn có thể xuyên qua cửa kính mà mình không hề biết. 

4.2 Lầm tưởng đeo khẩu trang có thể chống nắng

Nhiều chị em hay bảo chị đeo khẩu trang rồi. Tuy nhiên, khẩu trang thường vẫn hở vùng mắt, vùng gò má và không thể chống được nắng to. Khi trời nắng thì mồ hôi chảy ra có thể làm trôi kem chống nắng. Lúc này có phải là hiệu quả bảo vệ không còn không. Vì thế, nếu mình đi ngoài trời mà ra mồ hôi ròng ròng thì phải có  kem chống nắng dậm lại. 

4.3 Chọn phương pháp xử lý quá mạnh.

Khi chọn các phương pháp xử lý nám quá mạnh da dễ tổn thương và nhạy cảm hơn. Khi da càng yếu đi bởi các phương pháp nhanh da khó phục hồi thậm chí nám dễ quay trở lại.

Nguyên lý của nám cần chọn ít nhất là hai nhóm trở lên. Bởi vì hai nhóm nó sẽ tác động vào nhiều cơ chế thì cái nám nó mới có thể nhanh mờ được. Xử lý nám cần thời gian chị em cần kiên trì da mới có thể đẹp lên từng ngày được. 

Tham khảo combo đầy đủ xử lí nám da lâu năm tại đây. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *