05 bí kíp thoa kem chống nắng vào buổi sáng nhanh gọn

Chị em công sở luôn luôn cập dập vào buổi sáng do vừa phải chuẩn bị đi làm, đưa con con đi học, nấu bữa sáng,…Vì vậy thời gian chăm sóc da buổi sáng thường có hạn. Áp dụng ngay 05 bí kíp thoa kem chống nắng buổi sáng nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho nàng công sở bận rộn.

1. Thoa kem dưỡng ẩm trước

Kem chồng nắng cần thoa đủ lượng cần thiết cho toàn bộ mặt nên cần có thời gian thẩm thấu. Nếu nền da trước khi thoa kem chống nắng ẩm mịn, không bong tróc thì kem sẽ dễ thấm hơn, không bị vón cục. Kem tệp vào da cho cảm giác dễ chịu và không để lộ vân kem. Hãy chú ý thoa dưỡng ẩm trước để tiết kiệm thời gian vỗ thấm kem chống nắng.

2. Lượng kem chống nắng thoa quá nhiều

Thoa kem chống nắng cần thoa đủ để kem có công dụng bảo vệ da tốt nhất. Theo khuyến cáo nên thoa với hàm lượng 2mg/ cm2 da mặt. Tuy nhiên, bạn cũng không nên thoa quá nhiều để tránh lớp kem quá dày, khó thẩm thấu và gây cảm giác bí da. Bên cạnh đó thoa đủ lượng cần thiết để tiết kiệm chi phí. Có nhiều loại chống nắng có giá thành khá cao, không nên thoa quá nhiều gây tốn kém.

3. Chăm sóc da buổi sáng đúng cách

Chu trình chăm sóc da buổi sáng cần có đủ  các bước cần thiết như làm sạch cấp ẩm,… Tuy nhiên, buổi sáng bạn nên tối giản và chỉ tập trung vào các bước quan trọng cần thiết. Chăm sóc da chuyên sâu nên vào buổi tối, khi có thời gian rảnh sau ngày làm việc. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian vào buổi sáng, đặc biệt đối với chị em công sở bận rộn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=fUF7Qp8PpL0

4. Thoa kem chống nắng đúng cách

Nếu bạn thoa đủ lượng khoảng 2mg/ 1 cm2 da mặt thì lớp chống nắng khá dày và cần thoa đúng cách để kem không bị vón vục, tạo vệt loang lổ trên da mặt. Nên tán từng vùng trên mặt và vỗ nhẹ nhàng, không chà sát quá mạnh. Tránh đỏ da và kem vón cục, bám ở cánh mũi và viền môi trông rất mất thẩm mĩ. Khi thoa lại chống nắng với các loại dễ vón nên tẩy trang nhẹ nhàng dịu nhẹ làm sạch sau đó thoa lại.

5. Hạn chế tay tiếp xúc lên mặt

Đối với các loại lem chống nắng dễ bay hơi, nên hạn chế tối da tiếp xúc tay lên da mặt tránh kem bị bay hơi, loang lổ chỗ có chỗ không. Bàn tay tiếp xúc với nhiều thứ sau đó lại thoa lên mặt, rất dễ gây mụn viêm mụn mủ nếu tay không vệ sinh sạch sẽ.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6658&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *