Nằm lòng 5 nguyên tắc trong xử trí mụn chị em không nên bỏ qua

Làn da khỏe đẹp không mụn là mơ ước hầu hết của các chị em. Nhưng đâu mới là điều quan trọng để xử trí mụn thành công. Bác sĩ Hiếu tiết lộ 5 nguyên tắc trong xử trí mụn chị em không nên bỏ qua.

1. Không kiên định khi sử dụng các sản phẩm

Khi chưa có kiến thức đúng về các sản phẩm xử trí mụn nói riêng và skincare nói chung. Bạn thường có tâm lý tìm hiểu các sản phẩm từ rất nhiều nguồn khác nhau và hễ có ai nói có sản phẩm gì tốt bạn đều mua về sử dụng. Không có chính kiến trong xử trí mụn dẫn đến làn da mãi không cải thiện dù đã dùng rất nhiều các loại sản phẩm khác nhau. Quá trình loại bỏ mụn cần có sự kiên định và tìm nguồn tham khảo uy tín như các bác sĩ chuyên khoa da liễu để có hiệu quả tốt nhất.

2. Không đủ kiên trì trong xử trí mụn

Chị em thường có tâm lý muốn có cải thiện nhanh chóng và rõ rệt khi sử dụng sản phẩm nào đó. Tuy nhiên, làn da của bạn cần có thời gian thích ứng với các hoạt chất, thông thường cần sử dụng thì 1-2 tháng và ổn định  thì cần trên 6 tháng.Vì vậy cần đủ kiên trì trong quá trình loại bỏ mụn và có tâm lý thoải mái vui vẻ, tránh căng thẳng để mụn không tái phát nhiều hơn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=JxZo2ssIZkY&t=11s

3. Không tìm hiểu trước khi sử dụng các phương pháp

Có rất nhiều phương pháp xử trí mụn: đường bôi, nặn mụn, peel da…Mỗi làn da có tình trạng khác nhau và cần có chu trình skincare cũng như treatment phù hợp. Nếu bạn không tìm hiểu và lắng nghe tình trạng làn da của mình mà áp dụng ngay các phương pháp không phù hợp với làn da. Mụn không đỡ mà còn có thể gây tổn thương kích ứng làn da

4. Không cân đối nguồn ngân sách cho skincare

Xử trí mụn là quá trình dài hơi trong nhiều tháng. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm phù hợp với tình trạng kinh tế của bản thân. Nếu bạn không cân bằng được chi tiêu, đang sử dụng dang dở một chu trình xử lý mụn thì phải dừng lại. Mụn không cải thiện mà có thể tình trạng mụn còn tệ hơn khi chưa skincare.

5. Thiếu sản phẩm trong routine trong xử trí mụn

Trong chu trình có rất nhiều các nhóm sản phẩm: nhóm làm sạch, cấp ẩm, phục hồi, treatment hay bảo vệ. Mỗi nhóm sản phẩm có chức năng riêng biệt và bổ trợ cho nhau để loại bỏ mụn. Các nhóm sản phẩm này cần kết hợp với nhau để có hiệu quả  tốt nhất. Vì vậy, nên sử dụng đủ và đúng các loại sản phẩm cần thiết.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6960&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *