05 lý do gây mụn vùng ngực thường gặp chị em nên tránh

Bác sĩ Hiếu tiết lộ 05 lý do gây mụn vùng ngực thường gặp. Chị em nên lưu ý để tránh các tình trạng mụn làm mất tự tin khi diện đồ nhé!

1. Sử dụng xà phòng tắm

Các loại xà phòng tắm cho cảm giác sạch bong kin kít, thoải mái. Tuy nhiên các loại xà phòng tắm có xu hướng kiềm. Cùng với đó nước tắm hàng ngày hầu như cũng là tính kiềm. Trong khi da của chúng ta có độ ph từ 5.5-6, hướng axit. Sử dụng xà phòng tắm làm cho vùng da ngực khô hơn, tiết dầu nhiều và nổi mụn.

2. Dùng lực quá mạnh

Ma sát quá mạnh lên da sẽ làm tổn thương lớp biểu bì của da. Vùng da ngực mỏng và nhạy cảm hơn các vùng da khác của cơ thể. Càng kì cọ da càng tăng sinh gây dày sừng nang lông. Vì vậy khi tắm nên kì cọ nhẹ nhàng, tránh sử dụng các vật dụng gây tổn thương như đá kì, bàn chải,…

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7788&action=edit

3. Mặc đồ bó sát cơ thể

Khi mặc áo bó sát cơ thể trong thời gian dài, khi mồ hôi tiết ra kết hợp với các tế bào da chết dex làm kích ứng và nhạy cmar da, từ đó hình thành mụn. Đặc biệt là các bạn tập luyện nhiều, mụn xuất hiện ở những vùng đổ nhiều mồ hôi như rãnh lưng hay rãnh ngực. Trong quá trình tập luyện, cổ nang lỗ giãn ra các chất bẩn dễ tích tụ nhưng mồ hôi tiết ra làm cho cổ nang lông co lại, từ đó chất bẩn không thoát ra ngoài gây mụn.

4. Tẩy da chết thường xuyên

Tẩy da chết quá nhiều làm suy yếu hàng rào bảo vệ da, đặc biệt là vùng da body. Da body đáp ứng với môi trường cao hơn vùng da mặt, vì vậy da body. Tẩy da chết định kì và đúng cách, chọn loại phù hợp với tình trạng da của bạn.

5. Không dưỡng ẩm vùng da ngực

Da body có mụn và bạn không sử dụng dưỡng ẩm. Điều này sẽ làm cho tình trạng da của bạn tệ hơn. Dưỡng ẩm không thể thiếu để hạn chế lớp sừng bong ra quá nhiều và bù ẩm cho da sau quá trình làm sạch.Nên tránh chọn những loại có thể gây bít tắc cổ nang lông như các loại dưỡng ẩm cream hay dưỡng ẩm chứa nhiều dầu.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=uXpE948GCMA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *