07 phương pháp xử trí mụn ẩn nhanh chóng kịp đón tết

Năm hết tết đến, làn da trắng mịn nõn nà đón tết là điều chị em đều mong ước. Bác sĩ Hiếu mách chị em 07 phương pháp xử trí mụn ẩn nhanh chóng, đơn giản tại nhà kịp đón tết.

1. Vệ sinh da mặt sạch sẽ

Nguyên nhân của mụn ẩn chủ yếu là do bụi bẩn tích tụ tại cổ nang lông, lâu dần gây bít tắc không thoát được ra ngoài. Nếu vệ sinh da mặt sạch đánh bay bụi bẩn tích tụ gây bít tắc lỗ chân lông sẽ hạn chế được sự xuất hiện của mụn ẩn. Nếu bạn làm sạch da hàng ngày, tình trạng mụn ẩn sẽ cải thiện rõ ràng.

2. Tẩy trang thật kĩ

Sau khi trang điểm, nên sử dụng các loại kem nước tẩy trang để loại bỏ hoàn toàn cặn trang điểm trên mặt. Tránh lạm dụng trang điểm quá thường xuyên khi da đang bị mụn ẩn. Nếu cần thiết trang điểm, sau đó hãy tẩy trang tránh bít tắc lỗ chân lông.

3. Kiên trì

Dù sản phẩm có tốt đến đâu thì kiên trì vẫn là điều quyết định xem da bạn có cải thiện không. Áp dụng phương pháp nào thì cũng phải kiên trì, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt của làn da.

4. Sử dụng kem xử trí mụn ẩn

Hiện nay có rất nhiều các sản phẩm có tác dụng làm thông thoáng lỗ chân lông, đánh bay bụi bẩn tích tụ giúp da khô thoáng và sạch mụn. Đây là một trong những phương pháp xử trí mụn ẩn không cần nặn mụn được mọi người lựa chọn nhiều nhất. Chị em nên đánh giá cẩn thận tình trạng da của mình để chọn sản phẩm phù hợp.

5. Sử dụng nước ấm xông hơi

Hàng ngày sau khí rửa mặt, chị em có thể xông hơi da mặt cùng với tinh dầu xả, dầu tràm,… Như vậy lỗ chân lông sẽ giãn nở thông thoáng. Điều này khiến cho các nhân mụn trồi lên và việc xử trí mụ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=DN2yqkOTkJ4&t=384s

6. Không tự ý nặn mụn

Khi bạn nặn mụn không đúng cách và không hợp vệ sinh, mụn sẽ rất dễ trở thành mụn viêm. Khi đó, mụn diễn biến phức tạp và khó xử trí hơn. Nên hạn chế tiếp xúc tay với mặt và nặn mụn, đặc biệt là khi chưa vệ sinh da mặt và tay sạch sẽ.

7. Chế độ ăn ngủ hợp lý

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học với thức phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Ăn đa dạng các loại trái cây, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Như vậy sẽ duy trì được làn da căng bóng mịn màng và hạn chế tình trạng mụn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7497&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *