5 CÁCH CHỌN KEM CHỐNG NẮNG KHI ĐI BIỂN VÀO MÙA HÈ

Kem chống nắng là bước chăm sóc không thể bỏ qua nếu bạn muốn giữ làn da khỏi tác động tiêu cực môi trường. Vậy đi biển lựa chọn kem chống nắng thế nào để bảo vệ da tối ưu. Bài viết dưới đây, Bác sĩ Hiếu sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi này.

1 Tại sao phải chọn chống nắng khi đi biển

Trong môi trường bên ngòai, cường độ tia UV sẽ mạnh hơn. Bởi vì khi trong nhà hay trong phòng kín các tia UV không có cơ hội tiếp xúc với làn da.

Khi bạn tắm biển, lớp chống nắng sẽ dễ bị rửa trôi. Sử dụng kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da của bạn ngay cả khi bạn bơi trong nước. Nó hỗ trợ bảo vệ làn da trong suốt thời gian bạn ở ngoài trời. Chính vì vậy, lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như cách thoa kem chống nắng khi đi biển là cực kỳ cần thiết.

2 Cách chọn sản phẩm chống nắng khi đi biển

Lựa chọn sản phẩm kem chống nắng chuyên dùng cho đi biển cần có những tiêu chí dưới đây: 

2.1 Chống nước

 Kem chống nắng dành cho đi biển hoặc đi bơi thường có khả năng chống nước mạnh mẽ. Điều này giúp kem dính chặt vào da ngay cả khi tiếp xúc với nước và không bị rửa trôi khi bơi.

2.2 Chỉ số chống nắng cao

Các hoạt chất chống nắng mạnh sẽ giúp làn da được bảo vệ tối ưu dưới ánh sáng mặt trời. Bảo vệ da khỏi tác động của tia UVB và UVA trong thời gian dài và dưới nước. Ưu tiên chọn những sản phẩm có chỉ số quang phổ rộng,  với  SPF>50 và PA ++++. 

2.3 Khả năng chống trôi và chống mồ hôi

Ngoài khả năng chống nước, kem chống nắng cũng cần có khả năng hạn chế trôi và chống mồ hôi. Điều này giúp duy trì hiệu quả của việc bảo vệ da dưới trong thời gian dài.

2.4 Không gây kích ứng

Với môi trường ngoại vi nước biển hoặc hồ bơi, kem chống nắng cần phải được thiết kế để không gây kích ứng da. Khi tiếp xúc với nước biển, muối và hoặc hóa chất trong hồ bơi da vẫn được bảo vệ tốt. 

2.5 Thành phần dưỡng ẩm

Vì da thường bị khô khi tiếp xúc với nước biển hoặc hồ bơi, nên một số loại kem cũng chứa các thành phần dưỡng ẩm như glycerin, hyaluronic acid, hoặc dầu dừa để giúp cân bằng độ ẩm cho 

3 Cách thoa kem chống nắng khi đi bơi mà bạn cần lưu ý 

3.1 Thoa đủ lượng

Để đảm bảo bảo vệ da tốt nhất, hãy thoa đủ lượng kem chống nắng. Thông thường, bạn cần khoảng 2 đốt ngón tay cho da mặt. Đối với các vùng da khác nhau, bạn có thể cần điều chỉnh lượng kem để đảm bảo che phủ đều và mỏng trên toàn bộ diện tích da. Thoa quá nhiều sẽ không tăng cường hiệu quả bảo vệ. Trái lại có thể gây ra cảm giác bết dính và khó chịu.

3.3 Thoa lại khi cần thiết

Khi bạn ở ngoài trời mà không tắm biển hoặc bơi lội. Hãy thoa lại kem chống nắng sau khoảng 1,5 đến 2,5 giờ. Thoa lại kem chống nắng phụ thuộc vào mức độ tiết mồ hôi của bạn. Nếu bạn tham gia các hoạt động như tắm biển, rửa sạch da hoặc tiết mồ hôi nhiều cần thoa lại kem ngay sau đó. Đối với da mặt đang trang điểm, hãy lau nhẹ nhàng bằng bông tẩy trang hoặc toner trước khi thoa.

Xem thêm 6 cách chọn sản phẩm chống nắng cho da dầu tại đây. 

3.3  Thoa đều lên toàn bộ làn da

Đừng quên thoa sản phẩm đều trên toàn bộ làn da. Đừng bỏ qua các vùng da tai, gáy và cổ. Việc này giúp bảo vệ toàn diện và giảm nguy cơ bị cháy nắng và hại da do tia UV.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *