Mách bạn 06 tiêu chí chọn kem chống nắng cho da dầu

Mùa hè sắp đến, chị em cần ưu tiên lựa chọn kem chống nắng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Bác sĩ Hiếu mách bạn 06 tiêu chí chọn kem chống nắng cho da dầu mụn.

1. Không gây bít tắc lỗ chân lông

Đây là tiêu chí quan trọng mà chúng ta cần lưu ý trên nhãn sản phẩm để tránh các thành tụ phần không có lợi tích tụ và gây bít tắc lỗ chân lông. Chị em nên tránh các loại kem chống nắng chứa avobenzon, dầu khoáng, silicones,… Đây là những thành phần dễ gây tắc nghẽn dầu thừa ở cổ nang lông.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=hJ2a24rfwMk

2. Không chứa hương liệu

Nên cân nhắc lựa chọn các loại kem chống nắng lành tính. Không chứa các chất dẫn xuất, mùi hương, cồn và PABA. Đây là những thành phần dễ gây kích ứng với làn da nhạy cảm hay dầu mụn. Mùa hè nóng bức nên chọn những loaiij kem chống nắng không mùi để có cảm giác dễ chịu hơn.

3. Ưu tiên lựa chọn kem chống nắng mỏng nhẹ

Mùa hè oi bức thường đổ mồ hôi khó chịu. Nếu sử dụng các loại kem chống nắng quá đặc sẽ khiến bạn có cảm giác bí bách. Nên ưu tiên các loại kem chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ, không quá đậm đặc. Như vậy cũng hạn chế gây bít tắc lỗ chân lông.

4. Chứa các thành phần khoáng chất

Các thành phần khoáng chất có trong kem chống nắng như ZinC Oxide, Titanium Oxide,… có khả năng bảo vệ làn da và khả năng thẩm thấu cao.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=8012&action=edit

5. Không chứa dầu

Dầu là thành phần gây nhờn rít trên da. Mùa hè da tiết dầu nhiều hơn, các loại kem chống nắng khi thoa lên da thẩm thấu nhanh không gây bết dính sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Làn da dầu mụn nên tránh các loại kem chống nắng nắng có thành phần là dầu khoáng. Nên ưu tiên các loại kết cấu nhẹ như dạng gel, serum,…

6. Chống thấm nước

Mùa hè dễ đổ mồ hôi làm trôi kem chống nắng. Ưu tiên các loại kem có khả năng chống thấm nước cao. Như vậy có thể bảo vệ da trong suốt thời gian dài khi ra ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *