Bỏ ngay 04 thói quen rửa mặt khiến mụn ẩn nhiều hơn

Làm sạch là bước quan trọng nhất trong việc chăm sóc da cũng như giải quyết mụn. Điểm mặt 04 thói quen rửa mặt khiến mụn ẩn nhiều hơn mà chị em gặp phải.

1. Rửa mặt quá nhiều gây mụn ẩn

Rửa mặt quá nhiều có thể làm bào mòn đi lớp hàng rào bảo vệ da. Từ đó khiến làn da nhạy cảm và dễ nổi mụn hơn. Rửa mặt nhiều hơn hai lần một ngày bằng sữa rửa mặt không những không có tác dụng mà còn gây mụn nhiều hơn. Nên rửa mặt 2 lần sáng tối cùng sữa rửa mặt để làm sạch da và tránh tổn thương.

2. Rửa mặt quá lâu gây mụn ẩn

Rửa mặt quá lâu không những không làm sạch da lại có tác dụng ngược. Hàng rào bảo vệ da có thể bị suy yếu, làn da nhạy cảm hơn và nguy cơ gây mụn nhiều hơn. Nên điều chỉnh thời gian rửa mặt phù hợp với làn da của mình. Làn da mất hàng rào bảo vệ tự nhiên dễ có nguy cơ mụn ẩn hay mụn viêm,…

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7966&action=edit

3. Rửa mặt không đồng đều

Nhiều bạn thấy vùng má dễ rửa thì lại kì cọ rất lâu, trong khi những vùng trán, cằm, chữ T mới là vùng nên massage nhiều hơn. Nên cân bằng thời gian rửa mặt và massage ở các vùng khác nhau trên mặt cho phù hợp. Tránh có vùng da chưa được làm sạch lại có vùng da kì cọ quá kĩ.

4. Thời gian rửa mặt quá ngắn

Rửa mặt qua loa, không đủ thời gian để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Đặc biệt là những vùng như vùng chữ T hay cằm. Thời gian rửa mặt nên duy trì khoảng 2 phút nhé. Bên cạnh đó, nên rửa sạch tay trước khi rửa mặt để tránh vi khuẩn trên tay gây mụn.

Tham khảo bài viết: https://www.youtube.com/watch?v=c36HynJCPLs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *