Điểm mặt 05 sai lầm khiến tóc gãy rụng nhiều hơn

Mái tóc dài suôn mượt óng ả là niềm mơ ước của tất cả các chị em. Bạn đã đầu tư rất nhiều các sản phẩm dưỡng tóc  nhưng lại có những thói quen sai lầm khiến tóc gãy rụng nhiều hơn.

1. Gội đầu bằng nước quá nóng

Gội đầu bằng nước quá nóng sẽ khiến da đầu thô ráp, tóc xơ rối và gãy rụng nhiều. Nếu sử dụng nước lạnh lại có thể gây đau đầu. Vì vậy nên sử dụng nước ấm vừa phải khi gội đầu để bảo vệ sức khỏe và mái tóc của bạn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7966&action=edit

2. Chải tóc khi ướt

Khi mái tóc còn ướt rất dễ xơ rối, lúc này chải sẽ rất khó khăn. Mái tóc ướt rất yếu, nên hạn chế chải tóc khi chưa khô hoàn toàn để giữ gìn mái tóc nhé.

3. Thay đổi dầu gội quá thường xuyên

Dầu gội và dầu xả có rất nhiều loại trên thị trường, bạn nên chọn loại phù hợp với tính chất tóc của mình. Khi sử dụng cần có thời gian để mái tóc cải thiện dần dần, đừng nên thay đổi quá thường xuyên.

4. Buộc tóc quá chặt

Nhiều chị em có thói quen buộc tóc gọn gàng phía sau. Tuy nhiên, nếu buộc tóc quá chặt sẽ khiến nang tóc bị tổn thương. Tóc sẽ xơ rối, gãy rụng dần dần khiến mái tóc hư tổn nghiêm trọng. Vì vậy, hãy chú ý cách buộc tóc để giữ mái tóc suôn mượt nhé.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=d5jLXbEhp0o&t=5s

5. Sấy tóc quá nóng

Nhiệt độ cao là tác nhân gây hư tổn và gãy rụng. Nhiều chị em thường sấy tóc sau khi gội đầu, vì muốn nhanh chóng mà sử dụng nhiệt độ quá nóng. Như vậy đã vô tình làm tóc gãy rụng nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *