Bật mí 05 chế độ dinh dưỡng nâng cao sức khỏe

Dinh dưỡng ăn uống hàng ngày không chỉ giúp bạn nâng cao sức khỏe, hạn chế bệnh tật mà còn giúp làm đẹp da hơn. Hiện nay việc ăn uống không chỉ phục vụ nhu cầu ăn no mà còn là phương pháp dự phòng cho sức khỏe cho tương lai. Vậy chế độ dinh dưỡng như thế nào để nâng cao sức khỏe của bạn, tham khảo bài viết dưới đây của bác sĩ Hiếu nhé!

1. Hạn chế ăn mặn

Chế độ an mặn sẽ kích thíc bổ sung nhiều nước hơn để đào thải muối. Quá trình uống nhiều nước gây tăng huyết áp dài hạn, gây hại thận và các bệnh lý về tim mạch. Mỗi ngày chỉ nên bổ sung không quá 2 gram Natri- tương đương 5 gram muối. Nên tập thói quen ăn nhạt để bảo vệ sức khỏe của bạn trong tương lai.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=8046&action=edit

2. Hạn chế ăn quá nhiều đường

Chế độ ăn quá nhiều đường sẽ gây nhiều bệnh lý cho sức khỏe sau này. Các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế nạp các loại đường chuyển hóa nhanh như đường đơn hay đường đôi. Các loại đường này nếu ăn quá nhiều sẽ gây tăng cân mất kiểm soát. Thay vào đó hãy thay thế bằng các thực phẩm đường chuyển hóa chậm.

3. Tăng cường hoạt động hệ vi sinh vật

Trong cơ thể có hàng triệu vi sinh vật đang tồn tại. Trong đó khoảng 70-80% là các vi sinh vật có lợi cho cơ thể. Nếu không có chúng cơ thể dễ bị các hại khuẩn tấn công gây nên bệnh tật. Hãy bổ sung số lượng lợi khuẩn có trong cơ thể để cải thiện sức khỏe nhé!

4. Cân bằng Lipid bổ sung vào cơ thể

Chất béo chia làm 2 loại là chất béo no và không no. Mỗi loại này lại có công dụng khác nhahu đối với cơ thể chúng ta. Hãy cân bằng lượng chất béo no và không no nạp vào cơ thể hàng ngày. Không phải cứ chất béo no là có hại và chất béo không nó là có lợi hoàn toàn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=WuZ_4iZr8BY

5. Tăng cường chất xơ

Tuy rằng cơ thể chúng ta không tiêu hóa được các loại chất xơ nhưng chúng lại có tác dụng rất lớn đối với hệ tiêu hóa. Chất xơ góp phần làm sạch ống tiêu hóa và phòng ngừa táo bón. Bên cạnh đó cũng hỗ trợ sự phát triển của hệ vi sinh vật có lợi. Hãy bổ sung nhiều chất xơ vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *