05 bí quyết cải thiện tình trạng môi khô miệng đắng

Thường xuyên ngủ dậy thấy khô môi, miệng đắng có thể do cơ thể thiếu nước hoặc sức khỏe đang có vấn đề. Tham khảo 05 cách sau để cải thiện tình trạng này nhé!

1. Uống nước đủ mỗi ngày, hạn chế nước ngọt

Nước là thành phần quan trọng đối với cơ thể chúng ta, duy trì uống đủ lượng nước cơ thể cần hàng ngày. Ít nhất từ đủ từ 2 lít nước để cơ thể không thiếu nước, nước bọt được tăng tiết trong khoang miệng từ đó giảm khô môi miệng đắng.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=lzQd8S_Cf_k

2. Chăm sóc răng miệng sáng tối

Nên chú ý chăm sóc răng miệng hàng ngày để hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn. Các vi khuẩn này có thể gây viêm lợi, sâu răng từ đó dẫn đến hôi miệng và khô đắng. Cách tốt nhất là vệ sinh răng miệng thường xuyên để.

3. Tăng cường bổ sung các loại trái cây

Các loại trái cây đặc biệt là các loại có vị chua như cam, bưởi,… sẽ giúp kích thích vị giác, tiết nhiều nước bọt hơn khoang miệng ẩm sẽ hạn chế được tình trạng môi khô miệng đắng. Hơn nữa, các loại trái cây cũng bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể rất tốt.

4. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Môi khô miệng đắng cũng có thể do nguyên nhân cơ thể đang có bệnh lý. Nên duy trì kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng- 1 năm để phát hiện những nguyên nhân bên trong.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=8053&action=edit

5. Hạn chế các chất kích thích

Các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,… là nguyên nhân khiến răng ố vàng, miệng đắng và nhiều tác hại đối với cơ thể. Nên hạn chế sử dụng các loại chất kích thích để bảo vệ sức khỏe của bạn. Đặc biệt là những bạn có tình trạng sức khỏe không ổn định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *