Điểm mặt 07 tác hại của thức khuya đối với cơ thể

Nhiều bạn có thói quen thức khuya mà chưa cảm nhận được tác hại của việc này. Nếu cứ kéo dài nhiều năm, bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe. Điểm mặt 07 tác hại của thức khuya đối với sức khỏe của bạn.

1. Mất ngủ

Việc thức khuya thường dẫn đến rối loạn giấc ngủ, khiến cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ và mệt mỏi, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sau này. Nếu mất ngủ kéo dài cơ thể sẽ suy yếu và dễ nhiễm các bệnh. Ngủ không đủ giấc khiến bạn không có tinh thần tập trung làm việc, lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=bQsU-aogHtU

2. Suy giảm trí nhớ

Ngủ đủ và đúng giờ giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Việc thức khuya có thể làm giảm khả năng tập trung và suy giảm trí nhớ.

3. Rối loạn hệ miễn dịch

Việc thức khuya có thể làm giảm chức năng miễn dịch của cơ thể, gây mất cân bằng và dễ mắc các vấn đề về sức khỏe ảnh hưởng đến cơ thể.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=8032&action=edit

4. Mặt nổi nhiều mụn

Khi chị em nằm xem phim, lướt web vào buổi tối làn da tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh. Khi ấy cơ thể tiết ra hormone cortisol khiến da trở nên nhạy cảm hơn, dễ viêm hơn. Da sẽ  gặp nhiều vấn đề như nổi mụn, da sần sùi thô ráp, hàng rào bảo vệ da suy yếu.

5. Kinh nguyệt không đều

Thói quen thức khuya có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt ở một số phụ nữ. Đặc biết là khi kết hợp với các yếu tố như căng thẳng, stress, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng. Nếu tình trạng này kéo dài ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe phụ nữ.

6. Nhiều nếp nhăn hơn

Thức khuya có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và làm cho da bị chảy xệ. Khi thức khuya, cơ thể thường không được nghỉ ngơi đầy đủ, do đó giảm dần sản xuất collagen, dẫn đến độ đàn hồi của da và độ săn chắc bị giảm. Điều này dẫn đến da chảy xệ và xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn.

7. Rụng tóc

Thói quen thức khuya thường đi kèm với một số trạng thái như stress, ít vận động, ăn uống thiếu chất và thiếu ngủ. Những yếu tố này kết hợp có thể làm giảm sức khỏe của tóc và góp phần vào tình trạng rụng tóc. Khi ngoài 3x, chị em nên quan tâm đến tình trạng mái tóc của mình để hạn chế rụng tóc quá nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *