Lưu ý 07 thói quen xấu khiến bạn già đi nhanh chóng

Trong cuộc sống hàng ngày có những thói quen chúng ta không chú tâm đến nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Lưu ý 07 thói quen xấu khiến bạn già đi nhanh chóng.

1. Mất ngủ kéo dài

Mất ngủ dẫn đến vô số tác hại đối với cơ thể. Không chỉ mệt mỏi mà còn giảm tuổi thọ, da xỉn màu và lão hóa nhanh hơn. Hãy sắp xếp công việc để có thời gian nghỉ ngơi khoa học, tránh căng thẳng kéo dài nếu không muốn da nhăn nheo trước tuổi.

2. Uống ít nước

Nước có vai trò quan trọng với sức khỏe va làn da. Thiếu nước da sẽ thiếu độ ẩm, tuyến chất nhờn hoạt động kém. Da sẽ trở nên thô ráp, xuất hiện nhiều nếp nhăn và lão hóa nhanh hơn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=8024&action=edit

3. Ngồi sai tư thế

Ngồi sai tư thế trong một thời gian dài làm lêch xương sống, khiến cơ bắp và xương biến đổi bất thường. Điều này không chỉ gây đau đớn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của bạn. Đây là thói quen xấu nhiều chị em mắc phải cần thay đổi.

4. Sử dụng nhiều ống hút

Dù tiện lợi nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước bằng ống hút gia tăng nguy cơ hình thành nếp nhăn quanh miệng. Điều này tương tự với việc bạn hút thuốc lá. Vì vậy, hãy từ bỏ thuốc lá cũng như hạn chế thói quen sử dụng ống hút.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=u9wFlpZrSFE

5. Nằm nghiêng khi ngủ

Khi nằm nghiêng, khuôn mặt sẽ bị ép vào gối, dẫn đến gia tăng nếp nhăn trên má và cằm. Hơn nữa khi da mặt cọ xát với gối sẽ dễ hình thành các nôt mụn. Vì vậy mà nằm ngửa được nhiều chuyên gia khuyến khích, giúp cơ thể được nghỉ ngơi và tốt hơn cho da.

6. Lười hoạt động

Việc ít luyện tập khiến hệ cơ xương kém hoạt động, hệ tuần hoàn hệ hô hấp ít có hoạt động gắng sức nên máu ít tưới đến da, da kèm hồng hào, nếp nhăn nhiều hơn, khiến da nhìn da trước tuổi. Hoạt động nhẹ nhàng thư giãn gân cốt cũng giúp tinh thần thoải mái hơn, nhìn bạn cũng trẻ trung hơn.

7. Không dùng kem chống nắng thường xuyên

Ánh nắng mặt trời là tác tác nhân dẫn đến nám sạm và lão hóa sớm. Không muốn già nhanh chị em nên chăm sử dụng kem chống nắng hàng ngày, dù có ra ngoài hay không. Khi đến tuổi 4x, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng tác dụng của kem chống nắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *